Vụ việc học sinh tát giáo viên được ghi trong clip xảy ra từ tháng 5-2020

Thứ Sáu, 19-02-2021, 18:13
Học viên Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình biểu diễn văn nghệ trong Lễ khai giảng (Ảnh minh hoạ)

Theo xác minh của cơ quan chức năng, clip ghi lại sự việc một học sinh tát cô giáo trong lớp học xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội, hồi tháng 5-2020.

Chiều 19-2, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về trường hợp clip ghi lại hành vi vi phạm kỷ luật của một học sinh đối với giáo viên đang được đưa trên mạng.

Sự việc được xác định xảy ra trong giờ toán tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Ba Đình, do cô giáo P.T.T giảng dạy. Cụ thể là học sinh T.M.S mượn tai nghe của một bạn cùng lớp tên là Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học.

Mặc dù cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên, học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng. Do vậy, cô giáo đã thu tai nghe của học sinh và nói rằng cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay lại tát cô giáo. Sự việc xảy ra ngày 25-5-2020 và đến ngày 26-5-2020, Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã tổ chức Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc.

Hội đồng kỷ luật đã áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K từ ngày 26-5-2020 đến hết năm học 2019-2020.

Đầu năm học 2020-2021, gia đình đã có đơn xin cho học sinh học lại lớp 8. Nhằm tạo cơ hội học tập cho học sinh, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã chấp thuận, tiếp nhận học sinh Đ.N.N.K đi học trở lại.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc, Sở sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Ông Nguyễn Công Dương, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình cho biết, hiện học sinh Đ.N.N.K này đang học lớp 8, hoàn thành các nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Khi nắm được việc clip xuất hiện trên mạng internet, Trung tâm đã xác nhận đây là sự việc xảy ra từ năm học trước tại đơn vị và đã báo cáo sự việc với các cơ quan quản lý, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh, động viên em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt. “Chúng tôi mong rằng sự việc sẽ nhanh chóng được khép lại, tạo cơ hội để học sinh sửa chữa khuyết điểm và tiếp tục phấn đấu”- ông Nguyễn Công Dương nói với báo chí.

HOA LÊ