Trường đại học Giao thông vận tải đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ ba

Thứ Tư, 18-11-2020, 22:41

Ngày 18-11, tại Hà Nội, Trường đại học (ĐH) Giao thông vận tải tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập trường (1945-2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đây là lần thứ ba nhà trường đón nhận danh hiệu cao quý này. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự và phát biểu ý kiến.

Trường ĐH Giao thông vận tải hiện có 25 ngành với 73 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 15 ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với gần 24 nghìn sinh viên và học viên, gần 1.200 cán bộ, viên chức. Trường ĐH Giao thông vận tải còn luôn khẳng định là một trong những trường ĐH hàng đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải và các lĩnh vực mũi nhọn khác. Trường cũng đã đề xuất các công trình nghiên cứu, các giải pháp khoa học giải quyết được các vấn đề bức thiết mà ngành Giao thông vận tải đặt ra như: giải pháp giải quyết sự cố hằn lún vệt bánh xe; giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long…

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt và đề nghị tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ chất lượng; đào tạo con người toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đất nước trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, thực sự trở thành động lực quan trọng phát triển ngành giao thông vận tải và kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các đối tác trong nước và quốc tế, với các doanh nghiệp để học hỏi những phương thức quản trị hiện đại, nâng cao chất lượng giảng viên và người học, gắn đào tạo với nhu cầu và xã hội, của doanh nghiệp, thị trường lao động.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đề nghị Bộ GD-ĐT, Bộ Giao thông vận tải cùng các cơ quan T.Ư, các địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, nhà giáo của Trường ĐH Giao thông vận tải phát huy hết khả năng, trình độ, tâm huyết của mình để cống hiến cho đất nước.

Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng Cờ thi đua về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 26 cá nhân của nhà trường.

QUỲNH NGUYỄN