Trao học bổng cho học sinh huyện Mường Lát

Thứ Hai, 30-11-2020, 20:21
Đoàn công tác Bộ GD và ĐT trao 20 suất học bổng tặng học sinh Trường tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát.

Chiều 30-11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) do Vụ trưởng Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bùi Văn Linh có buổi làm việc với UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo. 

Mường Lát là huyện biên giới, điều kiện kinh-tế xã hội còn nhiều khó khăn. Vì vậy, việc bảo đảm các điều kiện dạy và học, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục địa phương và Bộ GD và ĐT đặc biệt quan tâm.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cho biết, qua kiểm tra thực tế, trên địa bàn huyện Mường Lát không xảy ra tình trạng mất an toàn, an ninh trường học cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, một số trường học gần sông, suối, không có tường rào bao quanh, không có nhân viên bảo vệ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Một số trường học chưa cập nhật hết các quy định mới, chính sách mới của ngành giáo dục, Chính phủ cho nên gặp khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục. Công tác giáo dục phổ biến pháp luật cho người học cần chú trọng hơn. Nội dung này liên quan nhiều cơ quan, cho nên cần có cơ chế phối hợp thực hiện, giúp học sinh có hiểu biết, tránh bị lôi kéo làm việc xấu. Liên quan công tác vị trí việc làm nhưng qua thực tế các địa phương thực hiện khác nhau. Tại Mường Lát, phần lớn các trường không có nhân viên bảo vệ, kể cả trường khu vực thị trấn, khiến các trường gặp khó khăn về chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản trường học, an toàn học sinh.

Thời gian tới, các trường cần đổi mới nội dung, phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động ngoại khoá để phòng tránh vi phạm pháp luật. Tăng cường giáo dục các kỹ năng sống về phòng cháy, chữa cháy, tai nạn đuối nước cho học sinh; rà soát điều kiện cơ sở vật chất, tường rào có thể gây nguy hiểm cho học sinh... 

Đoàn công tác Bộ GD và ĐT trao tặng ngành GD và ĐT Mường Lát sách giáo khoa, thiết bị dạy học, tạp chí, đồ chơi cho trẻ mầm non với tổng số tiền 110 triệu đồng. Trước đó, tại buổi kiểm tra các nội dung nói trên, đoàn công tác Bộ GD và ĐT trao 20 suất học bổng Vừ A Dính tặng học sinh Trường tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát và 10 suất học bổng cho học sinh là người dân tộc, có thành tích học tập tốt Trường THPT Mường Lát (mỗi suất trị giá một triệu đồng).
 

QUÝ TÙNG