Trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet

Chủ Nhật, 26-07-2020, 22:04
Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE)

Ngày 26-7, tại Hà Nội diễn ra lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) năm học 2019-2020.

Theo Ban tổ chức cuộc thi IOE năm học 2019-2020, vòng thi cấp Quốc gia diễn ra trong ngày 12-6 ghi nhận hơn 9.700 thí sinh dự thi và hoàn thành bài thi của gần 2 nghìn trường đến từ 47 tỉnh thành trên cả nước. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích cho hơn 1.500 thí sinh có thành tích. Cụ thể, 50 giải Vàng, 100 giải Bạc, 150 giải Đồng và 200 giải Khuyến khích. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng máy tính và tiếp cận với internet như một phương thức học tập nhằm tạo môi trường lành mạnh để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (GD-ĐT) Tạ Ngọc Trí nhấn mạnh: Cuộc thi IOE là cơ hội tốt để giáo viên, học sinh hiểu tiếng Anh quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, tiếng Anh cũng là môn học bắt buộc từ lớp 3, Bộ GD-ĐT khuyến khích những nơi có điều kiện có thể tổ chức dạy – học tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1, 2. 

Bên cạnh đó, việc trang bị nền tảng tiếng Anh là cần thiết để các em có đủ năng lực, phẩm chất trở thành công dân toàn cầu. Trên nền tảng công nghệ internet, học sinh từ khắp mọi miền của Tổ quốc có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả trong khi dịch Covid-19, các em vẫn có thể học tiếng Anh qua IOE.
 

QUỲNH NGUYỄN