Trao 700 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” tại Hà Nam

Thứ Hai, 12-08-2019, 10:03
Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam và tỉnh Hà Nam trao học bổng chắp cánh ước mơ cho hai học sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc tế, châu Á.

NDĐT - Tối 9-8, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức Chương trình giao lưu, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2019.

Dự Chương trình có bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đại diện bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam; đại diện các nhà tài trợ cùng 300 học sinh, sinh viên, giáo viên đại diện cho 700 học sinh, sinh viên, giáo viên được nhận học bổng, khen thưởng.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Chương trình giao lưu, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, động viên kịp thời, thiết thực cho học sinh, giáo viên THPT có thành tích đặc biệt xuất sắc, con các chiến sĨ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, con nạn nhân nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phát triển sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” tỉnh Hà Nam năm 2019 đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các cơ quan, các địa phương trong tỉnh để trao 700 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt chương trình đã tôn vinh và trao thưởng cho hai học sinh trường Chuyên Biên Hòa đạt giải Quốc tế, châu Á là em Lê Việt Hoàng đạt giải Huy chương Bạc kỳ thi Olimpic Vật lý Quốc tế, Huy chương Đồng Kỳ thi Olimpic Vật lý châu Á và đạt giải Nhất Vật lý quốc gia 200 triệu đồng và em Lê Quang Huy đạt Bằng khen kỳ thi Olimpic Vật lý Châu Á, giải Nhì Vật lý quốc gia 26 triệu đồng.

Các em học sinh nhận học bổng "Chắp cánh ước mơ".

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, xác định khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, của các cấp, các ngành. Xây dựng và phát triển quỹ Khuyến học khuyến tài cũng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hà Nam quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Với vai trò là tổ chức nòng cốt, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã tích cực xây dựng và phát triển quỹ khuyến học khuyến tài với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Mỗi năm các cấp hội đã tuyên truyền, vận động hàng trăm tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ và các tầng lớp nhân dân ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học với trị giá hàng tỷ đồng để trao thưởng cho học sinh, sinh viên học giỏi; giáo viên xuất sắc; cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; động viên kịp thời cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ kinh phí, bổ sung trang thiết bị học tập cần thiết.

Tỉnh Hà Nam kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, những người con Hà Nam đang sinh sống và làm việc ở trong nước và nước ngoài, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Hà Nam, đồng thời mong muốn các cháu học sinh, sinh viên của tỉnh Hà Nam luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của gia đình, xã hội, đặc biệt là các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã dành cho các cháu.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Bảng vàng vinh danh và Bằng khen cho 10 nhà tài trợ, UBND tỉnh Hà Nam cũng tặng Bằng khen cho chín tập thể, cá nhân nhà tài trợ.

ĐÀO PHƯƠNG