Sóc Trăng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Thứ Năm, 06-08-2020, 17:49
Phun thuốc khửng trùng trong các phòng thi ở Sóc Trăng. (Ảnh: XUÂN LƯƠNG)

Chiều 6-8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng cho biết, đến nay công tác chuẩn bị của tỉnh đã được triển khai và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Sóc Trăng có 8.545 thí sinh (TS) đăng ký dự thi ở 21 điểm thi với 375 phòng thi. Trong đó có 430 TS đã tốt nghiệp dư thi để xét vào đại học. Điểm thi có số TS đông nhất đặt tại Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng, có 692 TS của các trường: THPT Hoàng Diệu; Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ và TS tự do. Điểm thi có số TS ít nhất tại Trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách và THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú có 228 TS mỗi điểm. Có 1.250 cán bộ coi thi, 60 giáo viên dự phòng, 50 giám thị và 67 giám thị của Bộ GD-ĐT đến giám sát tăng cường.

Theo kế hoạch, toàn bộ bài thi được giao về Ban Thư ký Hội đồng thi ngay sau buổi thi cuối cùng ngày 10-8. Công tác chấm thi được tiến hành từ ngày 13 đến 26-8. Công bố kết quả ngày 27-8. Hoàn thành xét và công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30-8. 

Sở GD-ĐT sẽ cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD-ĐT, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 1-9; chấm phúc khảo hoàn thành ngày 20-9.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng cho biết, tỉnh hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho TS có hoàn cảnh khó khăn, không để TS vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không thể tham gia dự thi. UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành GD-ĐT phối hợp Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Mỗi điểm thi ít nhất phải có hai phòng thi dự phòng; tổ chức phun thuốc khử trùng tất cả các điểm thi trước khi TS tập trung. Bắt buộc đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với tất cả TS, cán bộ coi thi và những người làm nhiệm vụ có liên quan trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông; đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các thiết bị thu, phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng phối hợp Sở GD-ĐT tổ chức các chương trình tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hỗ trợ TS và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
NGUYỄN PHONG