Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ 22-2

Thứ Bảy, 20-02-2021, 10:53
Học sinh tại Tuyên Quang đi học trở lại vào thứ hai, ngày 22-2-2021

Trước diễn biến dịch Covid-19 cơ bản nằm trong tầm kiểm soát, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định đón học sinh trở lại trường học từ ngày 22-2. 

Ngày 20-02, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có thông báo số 396/UBND-KGVX cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ thứ hai, ngày 22-2, sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Tuyên Quang giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay “Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của các cấp trên. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Đến hết ngày 19-2, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận ca bệnh dương tính Covid-19, tỉnh đã đã rà soát, khai báo y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi 44.271 người, lấy mẫu xét nghiệm 2.477 mẫu, tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Duy trì 24 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào tỉnh.

* An Giang đón học sinh trở lại trường từ ngày 22-2

Theo kế hoạch, ngày 22-2, toàn thể học sinh các cấp ở tỉnh An Giang sẽ trở lại lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ban hành nhiều văn bản rà soát thực hiện phòng, chống dịch Covid -19 và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ 22-2 -0
Học sinh An Giang đi học phải đeo khẩu trang 

Ngày 20-2, Sở Giáo dục Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh An Giang cho biết, nếu không có gì phát sinh, học sinh các trường mầm non, phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học trở lại sau tết Nguyên đán Tân Sửu từ thứ Hai, ngày 22-2. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở GD và ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có hình thức phối hợp hiệu quả với địa phương, cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Bảo đảm yêu cầu 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên mang khẩu trang khi đến các cơ sở giáo dục, trên đường về nhà và các hoạt động khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết (theo hướng dẫn tại Công văn 338/SGDĐT-GDTrH, ngày 3-2-2021 của Sở GD và ĐT tỉnh).

Lưu ý, các bếp ăn tập thể, căn tin cần bố trí giãn cách phù hợp; người tham gia trực tiếp (kể cả khách đến liên hệ công việc), người phục vụ và buôn bán luôn mang khẩu trang khi tham gia chế biến, tiếp xúc, sinh hoạt... trong khu vực của đơn vị. 
 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

""

HẢI CHUNG - THANH DŨNG