Nghệ An điều chỉnh lịch học do nắng nóng

Thứ Hai, 25-05-2020, 08:18
(Ảnh: MỸ HÀ)

NDĐT - Trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ sở giáo dục, từ ngày 25-5, lịch học ở các trường học tại Nghệ An được điều chỉnh bảo đảm phù hợp trên cơ sở có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và giáo viên.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT Nghệ An, đối với giáo dục mầm non, điều chỉnh lịch sinh hoạt hợp lý theo thời tiết, không tổ chức các hoạt động ngoài trời sân trường khi trời nắng nóng, không cho trẻ chơi ở sân trường khi nhiệt độ ngoài trời lên cao; Phối hợp phụ huynh lắp đủ quạt mát tại phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ (nếu có), đủ nước uống, nước sinh hoạt bảo đảm an toàn cho trẻ trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Đối với cấp tiểu học, căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ sở giáo dục, điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp trên cơ sở có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và giáo viên. Những cơ sở có đủ điều kiện bảo đảm (hệ thống phòng học, quạt mát, điều hòa,...) tiếp tục duy trì dạy học hai buổi/ngày, bán trú; thời lượng không quá 32 tiết/tuần và hoàn thành chương trình trước ngày 26-6. Cơ sở giáo dục tiểu học không thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày, dạy học từ thứ 2 - thứ 7; thời lượng không quá 30 tiết/tuần; hoàn thành chương trình trước ngày 10-7.

Đối với cấp THCS và THPT sẽ hoàn thành chương trình theo kế hoạch dạy học đã điều chỉnh theo Công văn số 1113, ngày 3-4 của Bộ GD-ĐT và Công văn số 542 ngày 3-4 của Sở GD-ĐT Nghệ An hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019 - 2020.

Việc ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 do nhà trường thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Với các lớp 6,7,8, trong thời tiết nắng nóng, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm để bảo đảm sức khỏe cho học sinh; lớp 10 và 11, tùy theo nguyện vọng của học sinh và điều kiện của nhà trường để tổ chức ôn tập cho các em bảo đảm vững kiến thức trước khi kết thúc năm học.

THÀNH CHÂU