Làm rõ vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Thứ Ba, 06-08-2019, 23:08
Quang cảnh tại Bệnh viện E tối 6-8, nơi tiếp nhận trường hợp học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

NDĐT- Tối 6-8, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có sự chỉ đạo đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy và Trường quốc tế Gateway về vụ việc một học sinh tử vong thương tâm do sự tắc trách của nhân viên, quản lý nhà trường.

Trao đổi với Báo Nhân Dân, ông Phạm Xuân Tiến cho biết đã nhận được thông tin ban đầu về sự việc một cháu bé là học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón tới trường.

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết, qua báo cáo nhanh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy phối hợp nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

“Sau khi các cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng Sở GD-ĐT sẽ phối hợp để giải quyết vụ việc theo pháp luật” – ông Tiến trao đổi.

Thông tin về vụ việc, bác sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, Bệnh viện đang phối hợp cơ quan công an làm rõ nguyên nhân bệnh nhi L.H.L (6 tuổi) tử vong. “Hiện tại, cơ quan công an đang làm việc tại Bệnh viện và chúng tôi cùng hỗ trợ. Kết quả thế nào cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ thông báo sau”, bác sĩ Thành nói.

Hiện trong khi vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, đại diện Trường quốc tế Gateway cho biết mọi trách nhiệm thuộc về nhà trường, đây là lỗi của nhà trường. "Xe bus và người hướng dẫn là nhà trường thuê ngoài nhưng nhà trường nhận mọi trách nhiệm về tất cả sự việc xảy ra" - bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway cho biết.

Hà Nội: Ngày thứ hai đi học, cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe và tử vong

LÊ HÀ - QUỲNH NGUYỄN - THIÊN LAM