Khởi động thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 cho học sinh, sinh viên

Thứ Sáu, 03-07-2020, 18:54
(Ảnh minh hoạ)

Theo Ban tổ chức, các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2020 sẽ hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV Startup 2020). Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các nhà trường trên cả nước, trong đó, có học sinh các trường THPT, khuyến khích học sinh THCS tham dự.

Các dự án tham gia năm 2020 sẽ hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội và được chia ra gồm 8 lĩnh: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bộ GD-ĐT đề nghị các các đơn vị thông tin về cuộc thi đến học sinh, sinh viên và hướng dẫn, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên dự thi. 

Vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 18 và 19-12 tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Các đội tham dự Vòng chung kết sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức bố trí tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2020.

Theo thể lệ cuộc thi do Bộ GD-ĐT ban hành, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở đào tạo được trao  giải nhất sẽ nhận giải thưởng là 60 triệu đồng tiền mặt; gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD. Cuộc thi đồng thời trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải Nhất đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT sẽ nhận 30 triệu đồng.

THANH XUÂN