Hơn 6.000 sinh viên Trường đại học Y Hà Nội học trực tuyến

Thứ Tư, 08-04-2020, 18:23
Giảng viên Bộ môn Sinh lý học quay video giảng dạy trực tuyến (Ảnh: HMU)

NDĐT - 31 Bộ môn/Khoa của Trường đại học Y Hà Nội đã thực hiện giảng dạy trực tuyến đối với toàn bộ hơn 6.000 sinh viên y khoa chính quy và tại chức liên thông từ cao đẳng của nhà trường.

Từ những ngày sau Tết Nguyên đán, trong khi nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì tình hình dịch bệnh Covid-19 thì các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Y Hà Nội vẫn học tập, nghiên cứu và phục vụ bệnh nhân, đồng thời còn tham gia nhiều nhiệm vụ hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến ngày 25-3, Trường đại học Y Hà Nội đã ban hành thông báo về việc giảng dạy trực tuyến, hướng dẫn dạy và học trực tuyến và Nhà trường tiến hành triển khai thực hiện.

Theo Phòng Quản lý đào tạo đại học, tính đến ngày 7-4, toàn bộ hơn 6.000 sinh viên y khoa chính quy và tại chức liên thông từ cao đẳng tham gia học trực tuyến. Đã có 31 Bộ môn/Khoa với số lượng 424 bài học đăng ký trực tuyến, trong đó, tỷ lệ bài giảng lý thuyết chiếm 44,8% (190 bài); bài giảng lâm sàng chiếm 41,0% (174 bài); bài giảng thực hành chiếm 14,2% (60 bài).

Phòng Phòng Quản lý đào tạo đại học cho biết, từ năm 2019 trở về trước, việc giảng dạy trực tuyến đã được áp dụng đối với chương trình đào tạo lý thuyết về Thần kinh (CK cấp II, CK cấp I, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú) và Tim mạch (CK cấp II, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú). Từ thời điểm chống dịch Ccovid-19, Bộ môn Tim mạch đã triển khai giảng dạy trực tuyến đối với các ca Lâm sàng không người bệnh. Từ tháng 3, ứng phó trước diễn biến bệnh dịch, công tác giảng dạy trực tuyến đã được mở rộng đến đào tạo sau đại học.

Theo Nhà trường, hoạt động giảng dạy trực tuyến tại Trường đại học Y Hà Nội hiện nay đang diễn ra sôi nổi, về cơ bản đã đáp ứng nhu cầu, tiến độ giảng dạy và học tập của giảng viên, học viên, sinh viên trong bối cảnh thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị trong Nhà trường đã có sự phối hợp linh hoạt và hoạt động động giảng dạy trực tuyến nhận được phản hồi tích cực từ phía học viên, sinh viên.

THANH XUÂN