Hà Nội huy động 12 nghìn cán bộ coi thi và giám sát phòng thi vào lớp 10

Thứ Ba, 14-07-2020, 20:43
Hội nghị phổ biến hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Ngày 14-7, tại Hà Nôi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2020-2021. 

Tham dự hội nghị có khoảng 660 cán bộ quản lý là hiệu trưởng các trường THPT công lập; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi của kỳ thi; nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại các điểm thi...

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2020 Hà Nội có 172 điểm thi với với 88.928 thí sinh đăng ký dự thi. Ngành giáo dục Hà Nội huy động 12 nghìn cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Để bảo đảm an toàn cho Kỳ thi lớp 10 năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã điều động 172 kỹ thuật viên và 472 cán bộ thanh tra tới các điểm thi. Đồng thời, các trưởng điểm thi phải bố trí bốc thăm theo nhóm để bảo đảm hai cán bộ coi thi không cùng một đơn vị công tác. Tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh giám sát.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đề nghị 172 trưởng điểm thi phải rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh, an toàn tại điểm thi; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng như quạt mát, nước uống; những nơi có máy điều hòa nhiệt độ cần bật để phục vụ thí sinh... Đồng thời, tập huấn bảo đảm 100% cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các nhân viên phục vụ tại điểm thi đều nắm rõ quy chế thi.

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi, Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra toàn bộ 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã. Qua kiểm tra, về cơ bản, các điểm thi đều đã được vệ sinh sạch sẽ; đủ bàn, ghế và các thiết bị cần thiết như điện thoại có loa ngoài, máy phát điện, có phòng thi dự phòng và có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi…

Tuy nhiên, một số điểm thi vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện như cơ sở vật chất một số điểm thi bị xuống cấp, chưa có máy phát điện dự phòng, tủ đựng bài thi chưa bảo đảm yêu cầu... Vì vậy, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để hoàn thiện mặt bằng, bàn giao cho các trưởng điểm thi. Chậm nhất 16 giờ ngày 16-7, các điểm thi phải niêm phong các phòng thi.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18-7. Thí sinh sẽ làm ba bài thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Trước đó, sáng 16-7, thí sinh sẽ đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.
 


Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
QUỲNH NGUYỄN