Hà Nam hoàn thành lắp camera tại các điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Chủ Nhật, 23-06-2019, 18:10

NDĐT - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường tính nghiêm minh và công bằng trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019, đến nay, tất cả các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát.

UBND tỉnh Hà Nam đã chi hơn 1,7 tỷ đồng để lắp đặt camera tại 23 điểm thi, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi ở mỗi điểm thi, mỗi phòng được lắp đặt hai camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm hai camera để giám sát. Điểm mới của kỳ thi năm nay là trong, ngoài phòng để đề thi và bài thi có camera giám sát 24/24 giờ.

Ở điểm trường THPT chuyên Biên Hòa, thành phố Phủ Lý – địa điểm chấm thi, ngoài lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã trang bị thêm 20 camera ở các phòng chấm thi. Trường cũng lắp thêm 30 camera dọc theo khu vực hành lang để tăng cường giám sát.

Để bảo đảm việc lắp đặt được chính xác, đúng quy định, Ban Chỉ đạo thi Trung học quốc gia tỉnh Hà Nam thành lập sáu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh, việc ăn ở của giám thị và những thí sinh ở xa. Đến nay, công tác chuẩn bị của các trường đã cơ bản hoàn thành. Các trường đã chủ động khắc phục những bất cập khó khăn trong đó có việc liên hệ với các hộ dân xung quanh trường, sửa sang lại khu nhà ký túc xá để bố trí nơi nghỉ ngơi cho phụ huynh, học sinh và các giám thị ở xa.

ĐÀO PHƯƠNG