Cơ hội việc làm cho sinh viên công nghệ

Thứ Bảy, 06-04-2019, 20:47
Buổi tọa đàm với chủ đề "Môi trường phát triển đổi mới sáng tạo cho sinh viên công nghệ - kỹ thuật".

NDĐT - Sáng 6-4, tại Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội việc làm công nghệ 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được tổ chức với quy mô và chất lượng nâng tầm hơn trước, Ngày hội việc làm công nghệ 2019 là một trong những sự kiện lớn để sinh viên có thể kết nối được với các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham gia tuyển dụng có gần 30 doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Samsung, Sun asterisk, FPT, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm và các công ty về công nghệ thông tin, điện tử viễn thông... Sự kiện không chỉ là cơ hội cho các nhà tuyển dụng quảng bá và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là nơi sinh viên Đại học Công nghệ nói riêng và các sinh viên theo học công nghệ trên toàn thành phố Hà Nội nói chung được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học, cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm phù hợp.

Bạn Đỗ Quang, sinh viên Trường đại học Công nghệ, cho biết, Ngày hội việc làm công nghệ là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài các hoạt động giới thiệu, tư vấn việc làm, cũng như ứng tuyển và phỏng vấn tại chỗ, trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra tọa đàm giữa các sinh viên với đại diện doanh nghiệp có tiếng nói trong lĩnh vực công nghệ, cuộc thi UET Code War dành cho những sinh viên có năng khiếu và yêu thích lập trình.

Đây là năm thứ sáu Ngày hội việc làm công nghệ được tổ chức, giúp hàng nghìn sinh viên tìm kiếm được việc làm và doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình.

ĐĂNG ANH