Các trường có thể điều chỉnh thời gian học trong những ngày rét đậm

Thứ Sáu, 08-01-2021, 14:47
(Ảnh: MINH SƠN - TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có quy định mới về việc tới trường của học sinh khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp. Theo đó, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, chứ không cho học sinh nghỉ đồng loạt.

Theo quy định trước đây, trong những ngày trời rét đậm, căn cứ bản tin Dự báo thời tiết trên truyền hình vào buổi sáng, học sinh tiểu học sẽ nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C và học sinh THCS sẽ nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C.

Tuy nhiên, mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi đến các đơn vị, quy định , trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT và các phòng GD-ĐT). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Như vậy, các trường căn cứ tình hình thời tiết hằng ngày để có thể điều chỉnh giờ học chứ không cho học sinh nghỉ học đồng loạt như trước đây. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay, đa số các trường tại Hà Nội, nhất là tại các quận nội thành đã có điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm, điều kiện đi lại, tới trường của học sinh thuận lợi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, lịch nghỉ học, hay điều chỉnh giờ học muộn hơn ở các trường, sẽ do quận, huyện chủ động quyết định tùy điều kiện cụ thể của địa phương.

HOA LÊ