60 năm thành lập Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

Chủ Nhật, 15-12-2019, 01:44

Ngày 14-12, Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, 58 năm Bác Hồ về thăm trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (lần thứ 2). Đến dự, có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các thế hệ giảng viên, sinh viên, học viên nhà trường.

Qua 60 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (tiền thân là Trường trung cấp Thể dục Thể thao T.Ư) có rất nhiều đóng góp cho phong trào thể dục thể thao nước nhà. Hằng năm, giáo viên và sinh viên của trường được phân công về các địa phương, tham gia xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao cơ sở; vận động, hướng dẫn nhân dân tập luyện thể dục thể thao và giúp đỡ các địa phương đào tạo vận động viên, tổ chức thi đấu các giải thể thao...

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, vận động viên của Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã đạt được, qua đó đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển thể thao của nước nhà. Đặc biệt, trong thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của thầy và trò nhà trường với thành tích 20 Huy chương vàng, 18 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng.

Phó Chủ tịch nước đề nghị nhà trường cần xây dựng mô hình phát triển phù hợp để phát huy vai trò đầu tàu trong đào tạo nhân lực và tài năng thể dục thể thao; tiếp tục mở rộng các hoạt động, dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, gắn với phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Quan tâm hơn nữa việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật; sử dụng hiệu quả kinh phí của Nhà nước, thu hút các nguồn lực xã hội để đồng hành cùng nhà trường trong việc xây dựng và phát triển một cơ sở đào tạo chất lượng cao... Phó Chủ tịch nước đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung đầu tư, ưu tiên các nguồn lực và điều kiện để nhà trường phát huy tiềm năng, thế mạnh trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển trường trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về thể dục thể thao của Việt Nam và từng bước vươn lên trình độ khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng, đổi mới giáo trình trong lĩnh vực thể dục, thể thao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, UBND tỉnh Bắc Ninh trao Cờ thi đua xuất sắc tặng Trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh...

PV