30 giải sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019

Thứ Bảy, 05-10-2019, 11:56
Các em học sinh được nhận giải vào sáng 5-10.

NDĐT - Sáng 5-10, tại hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long diễn ra Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 8 năm học 2018-2019, và phát động cuộc thi lần thứ 9 năm học 2019-2020.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã nhận được 8.677 sản phẩm đến từ các cấp học của tám huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các sản phẩm đa dạng và phong phú cả về nội dung lần hình thức như: đồ dùng dạy học, phầm mềm tin học, môi trường, sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, mô hình và các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu…

Ban tổ chức đã chọn được 30 sản phẩm đoạt giải cấp tỉnh gồm: ba giải nhất, sáu giải nhì, chín giải ba và 12 giải khuyến khích. Trong đó, ba giải nhất thuộc về các sản phẩm: máy lột vỏ trứng cút tự động của tác giả Thạch Huỳnh Vĩnh Nghi (lớp 5B, Trường tiểu học Tân Mỹ B, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn); máy vi tính tích hợp đa năng của tác giả Phạm Kiến Quốc (lớp 9/7, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, TP Vĩnh Long) và mô hình hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhóm tác giả: Lâm Thành Hòa Phát và Phan Huỳnh Thiện (lớp 12A1, Trường THPT Lê Thanh Mừng, huyện Trà Ôn).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua tám lần tổ chức, cuộc thi đã đi vào nề nếp và đạt được kết quả tốt. Cuộc thi góp phần cho ngành giáo dục có được sân chơi trí tuệ hết sức quan trọng và bổ ích cho học sinh. Cuộc thi mang tính tạo nền cho học sinh, làm hành trang cho học sinh trên con đường học tập và nghiên cứu.

Ban tổ chức cũng đã chọn 14 sản phẩm có tính sáng tạo cao gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018-2019.

BÁ DŨNG