117 thí sinh ở Điện Biên sẽ thi lại môn Địa lý vào sáng 11-8

Thứ Hai, 10-08-2020, 20:38
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Kiên cung cấp thông tin sự cố tại điểm thi huyện Điện Biên làm 117 thí sinh phải thi lại.

Chiều 10-8, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Điện Biên cho biết, 117 thí sinh sẽ thi lại môn Địa lý vào sáng 11-8.

Ông Nguyễn Văn Kiên, cho biết: Trong quá trình thực hiện các thao tác đối với môn Địa lý, cán bộ làm thi tại bảy phòng ở Điểm thi THPT huyện Điện Biên đã chậm trễ trong lúc giao đề. Vì thế đã khiến cho 117 thí sinh tại những phòng thi này bị hụt từ 3-5 phút.

Song kết thúc buổi thi, Trưởng điểm thi không báo cáo với Ban chỉ đạo thi tỉnh mà chỉ khi thí sinh phản ánh, thành viên Ban Chỉ đạo thi mới biết. Do vậy, ngay khi nhận được thông tin từ thí sinh, ông Nguyễn Văn Kiên đã yêu cầu kiểm tra, rà soát ngay trong buổi trưa 10-8.

Xét thấy quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng, ông Nguyễn Văn Kiên đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên và Bộ GD-ĐT. Được sự nhất trí của Bộ GD-ĐT, Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức cho 117 thí sinh thi lại vào sáng 11-8. 

Cũng theo báo cáo của Ban Coi thi Hội đồng thi của tỉnh Điện Biên: Kỳ thi năm nay toàn tỉnh Điện Biên có 5.638 thí sinh đăng ký tham gia thi tại 19 điểm thi (trong đó 13 điểm thi liên trường, 6 điểm thi độc lập). Tổng hợp thí sinh vắng trong kỳ thi, có 130 thí sinh không dự thi chín môn; số thí sinh vắng chủ yếu là các thí sinh tự do. 

Ban Coi thi có 1.002 cán bộ, giảng viên, giáo viên, chuyên viên, nhân viên tham gia công tác coi thi, giám sát phòng thi, công an, y tế, phục vụ, bảo vệ tại Kỳ thi (chưa tính số người làm nhiệm vụ chấm thi, phúc khảo…). Ban Chỉ đạo thi cũng huy động thi 49 người tham gia Đoàn Thanh tra công tác coi thi, 57 người tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi (gồm 28 người của Học viện Kỹ thuật mật mã và 29 người của Đại học Y Hà Nội).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020


 

LÊ LAN