Thai Festival 2019:

Lần đầu tiên giới thiệu điện ảnh Thái-lan tới công chúng Thủ đô

Thứ Sáu, 16-08-2019, 18:28
Đại sứ Thái-lan tại Việt Nam Tanee Sangrat thông tin về Thai Festival 2019.

NDĐT- Chiều 16-8, Đại sứ quán Thái-lan tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Đại sứ Tanee Sangrat đã tổ chức buổi họp báo, thông tin và quảng bá cho Lễ hội Thái-lan năm 2019 (Thai Festival 2019).

Theo đó, tiếp nối thành công của 10 kỳ trước, Lễ hội Thái 2019 diễn ra từ ngày 23 đến 25-8, tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội với các gian hàng, dịch vụ và thưởng thức những món ăn ngon và những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc đến từ Thái-lan. Sự kiên quy tụ hơn 70 gian hàng thuộc các lĩnh vực như: Sản phẩm địa phương truyền thống; ẩm thực; spa và chăm sóc sức khoẻ; bất động sản; các doanh nghiệp Thái-lan tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Tại buổi họp báo, Đại sứ đã đề cập đến mục đích tổ chức Lễ hội, nhằm quảng bá để người dân Việt Nam nói chung, cũng như công chúng Thủ đô nói riêng biết đến Thái-lan nhiều hơn. Từ đó giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Năm 2019, với chủ đề "Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu" ("Local best, global taste"), BTC chú trọng giới thiệu đến bạn bè thế giới, trong đó có Việt Nam các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt của "xứ sở nụ cười".

Lễ hội năm nay gồm ba phần. Phần 1 với chủ đề Lễ hội Thái-lan, sẽ là các màn biểu diễn văn hóa nghệ thuật như: Múa Thái, quyền Thái cùng các gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau: Du lịch y tế và chữa bệnh của các bệnh viện; sản phẩm thuộc chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OTOP"; các mặt hàng do doanh nghiệp Thái-lan tại Việt Nam sản xuất; cơ quan, đơn vị của Thái-lan tại Việt Nam chuẩn bị. Phần 2 dành cho khu vực ẩm thực Thái-lan với sự tham dự của Viện Thực phẩm quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái-lan, để phụ trách gian hành cũng như trình diễn nấu các món ăn đặc trưng Thái-lan ngay tại sự kiện.

Canh Tom Yum - món ăn đặc trưng của Thái-lan hấp dẫn nhiều thực khách.

"Ở đó, chúng tôi chú trọng đến kỹ thuật tra nấu và bảo quản thực phẩm bằng việc sử dụng công nghệ mới, giới thiệu tới thực khách món ăn mang hương vị chuẩn Thái, nhằm quảng bá rộng rãi đến người dân Việt Nam", Đại sứ Thái-lan chia sẻ.

Phần 3, cũng là điểm mới trong Lễ hội Thái 2019, lần đầu tiên điện ảnh "xứ sở nụ cười" được đưa vào trong nội dung của Lễ hội, nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam về hình ảnh con người và đất nước Thái-lan thông qua những thước phim. Từ đó, giúp tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau. Tại đây, BTC sẽ công chiếu hai bộ phim "Thầu Chín ở Xiêm" - kể về câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ sống và hoạt động cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, tại Thái-lan; và "Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone" - phim hài, lãng mạn.

Hình ảnh trong bộ phim Friend Zone - Yêu nhầm bạn thân.

Đặc biệt, Đại sứ quán đã mời đạo diễn Chayanop Boonprakob cùng nam diễn viên chính Naphat Siangsomboon trong "Yêu nhầm bạn thân" đến tham dự sự kiện vào ngày 24-8, để có những chia sẻ thú vị thêm về bộ phim đến khán giả Thủ đô.

Ngoài ra, Đại sứ cũng thông tin thêm về hoạt động bốc thăm may mắn với các phần thưởng hấp dẫn như vé máy bay khứ hồi tới Thái-lan, xe máy cùng các phiếu mua hàng sử dụng trong chuyến tham quan du lịch tại Thái-lan...

Được biết, toàn bộ tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm (100.000 đồng/phiếu) sau khi chi phí các khoản sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện của Việt Nam.

PHÙNG TRANG