Khai mạc cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019

Thứ Năm, 19-09-2019, 18:19
Thí sinh trong phần thi Pha trà.

NDĐT - Sáng 19-9, tại sân vận động huyện Hoàng Su Phì, Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai mạc cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019.

Đây là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện của Tuần Văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang; bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hoàng Su Phì và đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở chế biến chè và các thí sinh tham gia cuộc thi.

Đây là lần thứ tư cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam được tổ chức, mục đích nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bày trí tiệc trà.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 24 thí sinh đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Có tám vị giám khảo quốc tế và bảy vị giám khảo Việt Nam.

Các thí sinh sẽ trải qua bốn nội dung gồm: Pha trà, trà và đồ ăn kèm, thử nếm trà, pha chế trà.

Ở nội dung thi pha trà, các nghệ nhân phải thể hiện được kỹ năng pha chế và trình bày hai loại trà, một loại do ban tổ chức lựa chọn và một loại do thí sinh tự lựa chọn. Tại nội dung tranh tài trà và đồ ăn kèm, người thi phải thể hiện được kỹ năng kết hợp đồ uống trà và một loại đồ ăn nhẹ đi kèm. Ở hạng mục thi thử nếm trà, đòi hỏi các nghệ nhân dự thi phải thể hiện được kỹ năng phân biệt các loại trà mẫu trong set trà đã được cho sẵn từ trước.

Người chiến thắng tại cuộc thi này sẽ được mời tham dự Cuộc thi Tea Masters Cup thế giới. Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 21 - 9.

Tin, ảnh: KHÁNH TOÀN