Hàn Quốc tổ chức Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam

Thứ Hai, 26-08-2019, 15:52

NDĐT - Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chiến dịch "Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam" (Korea Welcome You! - 2019 Vietnam Welcome Week) sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9 tới, nhằm tri ân tình cảm của du khách Việt Nam dành cho đất nước Hàn Quốc, đồng thời thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam đến với xứ sở Kim Chi trong giai đoạn cuối năm 2019.

Có thể nói, trong năm năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc khu vực Trung Đông Á (Trung Đông, Đông Á, Đông Nam Á), đạt khoảng 34,1%. Với tỷ lệ tăng trưởng trên đã góp phần khẳng định rằng, Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Nam của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc.

Trong chiến dịch đặc biệt này, KTO hướng tới tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt tại Hàn Quốc dành riêng cho khách du lịch Việt Nam như: Hoạt động chào đón tại sân bay, vận hành các gian hàng hỗ trợ thông tin cho du khách Việt Nam tại sân bay và tại một số điểm tham quan nổi tiếng, tặng quà lưu niệm và phiếu giảm giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các dịch vụ tại Hàn Quốc...

Cụ thể, KTO sẽ đẩy mạnh hỗ trợ dịch vụ hướng dẫn thông tin du lịch bằng ngôn ngữ tiếng Việt tại khu vực lối vào và khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở Sân bay quốc tế Incheon - ga số 1; vận hành quầy hỗ trợ thông tin du lịch và tặng quà kỷ niệm cùng phiếu giảm giá từ 20 đến 40% cho du khách Việt Nam, với nhiều ưu đãi khi mua vé vào cửa một số điểm tham quan nổi bật như: Lotte World, Everland, Làng Pháp - Petite France... cùng một số hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Mặc thử Hanbok tại Hanboknam, trải nghiệm du thuyền Eland Cruise, cáp treo tại Busan - Songdo Marine Cable Car... cho khách tại sân bay quốc tế Incheon và Gimhae, cũng như ở một số điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô Seoul (khu vực Myeongdong) và Busan (khu vực Nampodong).

Trước đó, vào tháng 6-2019, chính sách nới lỏng visa dành cho thị trường Việt Nam, nhất là đối với công dân có hộ khẩu tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã được chính thức áp dụng. Đây có thể được coi là bước ngoặt lớn trong chính sách visa Hàn Quốc và được kỳ vọng làm tăng trưởng mạnh số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Tuần lễ tri ân kéo dài từ ngày 2 đến 8-9-2019 và dành riêng cho thị trường Việt Nam.

MINH KHANG