Đến với "Ấn Độ diệu kỳ - Incredible India"

Thứ Ba, 27-08-2019, 15:37
Ấn Độ là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

NDĐT - Chiều 26-8, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện xúc tiến du lịch Ấn Độ với tên gọi "Ấn Độ diệu kỳ - Incredible India", nhằm giới thiệu Ấn Độ như một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Việt Nam. Đồng thời, cung cấp diễn đàn để các đơn vị trong ngành công nghiệp du lịch của Ấn Độ có thể trao đổi với các đối tác của Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức nhân chuyến thăm Việt Nam của Quốc vụ khanh du lịch Ấn Độ từ ngày 25 đến 27-8. Đoàn đại diện 17 công ty du lịch, lữ hành và đại diện sở du lịch hai bang của Ấn Độ đã tham gia giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đa dạng của du lịch Ấn Độ.

Được biết, chỉ số khách du lịch nước ngoài tới Ấn Độ FTA ngày càng tăng. Ấn Độ đã đón khoảng 10.56 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2018, tăng 5.2% so năm 2017. Trong đó, có 31.427 khách đến từ Việt Nam, tăng 32.21%. Mục tiêu hiện nay của ngành Du lịch Ấn Độ là khuyến khích tăng lượng khách du lịch từ Việt Nam qua các cách tiếp cận đa chiều, bao gồm chiến lược marketing chủ động trong quan hệ đối tác với các công ty du lịch.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định, hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh trong những năm qua, cùng sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa hai nước. Nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch trong khuôn khổ song phương và đa phương đã được triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia của các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch hai nước. Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng phổ biến đối với khách du lịch Ấn Độ và Ấn Độ đã là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho du khách quốc tế, Bộ Du lịch Ấn Độ đã cho ra đời một trang thông tin chính thức “Incredible India” và ứng dụng di động, cung cấp nội dung chi tiết về các điểm đến linh thiêng, xoay quanh những trải nghiệm quan trọng như tâm linh; di sản; mạo hiểm; văn hóa; yoga; khám, chữa bệnh...

Đặc biệt, Ấn Độ cũng đã áp dụng cơ chế cấp thị thực điện tử, tạo điều kiện cho du khách nước ngoài tới Ấn Độ. Cơ chế cấp thị thực điện tử hiện nay đang được áp dụng cho 169 quốc gia bao gồm Việt Nam và có giá trị tại 28 cửa khẩu hàng không và năm cửa khẩu tại các cảng biển, đóng góp vào việc tăng cường lượng du khách nước ngoài tới Ấn Độ. Cơ chế cấp thị thực điện tử được áp dụng cho các du khách tới Ấn Độ với mục đích du lịch, thương gia, khám, chữa bệnh và hội thảo. Thông tin chi tiết về cơ chế cấp thị thực điện tử có thể được tham khảo tại trang https://indianvisaonline.gov.in

Theo ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, nhiều nỗ lực gần đây từ cả hai quốc gia nhằm tăng cường hợp tác du lịch, bao gồm những roadshow như “Ấn Độ diệu kỳ” hay đề xuất khuyến khích các nhà làm phim Bollywood quay phim tại Việt Nam để thu hút khách du lịch Ấn Độ đến với Việt Nam.

Ấn Độ được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng như kiến trúc của đền thờ, cung điện, pháo đài là những tác phẩm điêu khắc vĩ đại, có tính nghệ thuật cao, với nguồn tài nguyên du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh phật giáo phong phú, đặc sắc.

Đến Ấn Độ, du khách có thể trải nghiệm tại các vùng đất kỳ thú như thiền định, yoga, du lịch phật giáo, chèo thuyền trên sông Hằng huyền thoại; hoặc leo núi, trượt tuyết dãy Himalaya. Ngoài ra, du lịch chăm sóc sức khỏe và các khóa tu yoga cũng là một tiềm năng to lớn của Ấn Độ mà khách du lịch có thể tham quan, tham gia điều trị tại các bệnh viện đẳng cấp thế giới với trang thiết bị y học hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm. Đây đều là những trải nghiệm vô cùng kỳ thú mà du khách Việt Nam yêu thích.

PHÙNG TRANG