TIN ĐỌC NHANH

Tiếp tục nhận tác phẩm dự thi chủ đề “Mãi mãi một tình yêu”

Thứ Sáu, 12-06-2020, 00:27

Ban tổ chức (BTC) Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề “Mãi mãi một tình yêu” do UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho biết, cuộc vận động sẽ tiếp tục gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30-7-2020 (giai đoạn 2).

Trong giai đoạn 1, BTC đã nhận được hơn 100 tác phẩm hưởng ứng và dự thi của các tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước. Thời gian tới, BTC mong muốn nhận được thêm những tác phẩm âm nhạc và sân khấu đề tài thiếu nhi cũng như các tác phẩm nghệ thuật truyền thống, nhất là những sáng tác mang tính thời sự như: Ca ngợi những tấm gương ở tuyến đầu chống dịch Covid-19; sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân bằng những việc làm ý nghĩa; những tấm gương “người tốt, việc tốt”… Các tác phẩm dự thi đạt chất lượng sẽ được thành phố đầu tư thực hiện và có kế hoạch quảng bá, biểu diễn lâu dài

M.H

Bảo đảm an toàn cây xanh trường học trong mùa mưa bão

Để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão và phục vụ công tác quản lý về lâu dài, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế phối hợp cùng UBND các quận, huyện thực hiện các giải pháp an toàn đối với hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố. Trong trường hợp các cây bị bệnh, sam, mục thân, rễ cây bị bó trong bồn, bị cắt rễ khi làm lại sân trường, làm lại bồn gốc cây… phải hợp đồng với các đơn vị có chuyên môn, năng lực chăm sóc cây xanh để khảo sát cắt tỉa, cắt hạ kịp thời. Nếu buộc phải đốn hạ các cây nguy hiểm, nhà trường nên trồng cây thay thế để hạn chế ảnh hưởng đến bóng mát, cảnh quan của trường học. Đối với các cây trồng mới và tùy vào điều kiện của từng trường, nên xây bồn gốc cây rộng và độ cao bồn không nên quá 20 cm hoặc có thể hạ thấp bằng mặt đất…

Q.H

Giảm giá vé nhiều chuyến tàu dịp hè

Để thu hút hành khách đi lại trong dịp hè 2020, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thực hiện áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm đến 40% giá vé cho các chuyến tàu thống nhất và tàu địa phương. Các đôi tàu áp dụng giảm giá gồm: Tàu khách Thống Nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn - Hà Nội) khi mua vé có cự ly vận chuyển hơn 900 km và tàu SE21/22 (Sài Gòn - Đà Nẵng) khi mua vé có cự ly vận chuyển trên 600 km; tàu SQN1/2 (Sài Gòn - Quy Nhơn) khi mua vé có cự ly hơn 400 km, tàu SNT1/2 (Sài Gòn - Nha Trang) có cự ly vận chuyển hơn 300 km được giảm giá vé. Riêng tàu SPT1/2 (Sài Gòn - Phan Thiết) hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé. Ngoài ra, đối với hành khách mua vé tập thể có số lượng khách từ năm người trở lên được giảm giá từ 2% đến 14% giá vé. Còn hành khách mua vé khứ hồi được giảm từ 7% đến 10% giá vé lượt về. Chương trình áp dụng từ ngày 1-7 đến hết ngày 16-8-2020.

V.L

Tổ chức Chương trình kích cầu tiêu dùng năm 2020

Ngày 11-6, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết: Nhằm đẩy mạnh phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, góp phần hưởng ứng hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ ngày 2 đến 5-7, Sở Công thương phối hợp sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức chương trình kích cầu tiêu dùng năm 2020 từ nguồn kinh phí xã hội hóa và kinh phí xúc tiến thương mại năm 2020. Tại chương trình, thành phố sẽ tổ chức kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp xúc, làm việc, đàm phán trực tiếp với nhau; trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm với quy mô 500 gian hàng trưng bày sản phẩm chủ lực, sản phẩm bình ổn thị trường, sản phẩm của doanh nghiệp uy tín do các Hội ngành nghề thành phố giới thiệu với giá trị khuyến mại được vượt mức 50% giá trị hàng hóa trong thời gian diễn ra chương trình kích cầu. Địa điểm tổ chức tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức.

PV

Khánh thành hai công trình trường học

Chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021, ngày 11-6, UBND quận 4, TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Vân Đồn và Trường tiểu học Lê Thánh Tôn. Quy mô Trường THCS Vân Đồn được xây dựng gồm một tầng hầm, một trệt, ba tầng lầu với 37 phòng học và phòng chức năng. Công trình có tổng mức đầu tư gần 168 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng gần 70 tỷ đồng. Trong khi đó, Trường tiểu học Lê Thánh Tôn được xây dựng trên khuôn viên của Trường THCS Quang Trung cũ với tổng diện tích sàn sử dụng là 4.500 m2. Công trình được thiết kế quy mô một tầng hầm, một trệt, ba tầng lầu với 20 phòng học và phòng chức năng. Tổng mức đầu tư xây dựng là 38,5 tỷ đồng.

K.T