Tin đọc nhanh

Thăm các đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ Hai, 25-02-2019, 21:37

Ngày 25-2, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Ðảng ủy Khối cơ sở Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019). Thay mặt đoàn, đồng chí Võ Thị Dung gửi lời cảm ơn, chúc mừng những thành quả đạt được của tập thể y sĩ, bác sĩ, cán bộ của các đơn vị nêu trên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành y tế thành phố. Ðồng chí tin rằng, với sự năng động, sáng tạo, đội ngũ y sĩ, bác sĩ, viên chức, người lao động ngành y tế sẽ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác xây

TUYÊN DƯƠNG 37 THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU

Tối 24-2, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1), Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2019 tặng 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu. Ban tổ chức Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch đã tuyên dương 37 cá nhân tiêu biểu là những điển hình thầy thuốc trẻ có thành tích nổi bật trong chuyên môn, đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua sáu lần tổ chức, đến nay, đã có 161 gương thầy thuốc trẻ thành phố được vinh danh. Các thầy thuốc trẻ đã không ngừng nỗ lực, phát huy những sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PV

TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM TUYỂN DỤNG HƠN 2.000 LAO ÐỘNG

Ngày 25-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh cho biết, Trung tâm sẽ tổ chức Sàn Giao dịch việc làm lần thứ nhất của năm 2019 vào ngày 27-2 với tổng số cần tuyển dụng là 2.000 lao động. Hiện nay, đã có hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia tuyển dụng các ngành nghề như: kỹ sư điện - điện tử; kỹ sư thiết kế; kỹ thuật viên sản xuất; thợ hàn, thợ tiện; kế toán, kiểm toán; nhân viên bán hàng, nhân viên kho; Lao động phổ thông… Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, trong quý I - 2019, thị trường lao động thành phố cần tuyển khoảng 90 nghìn lao động, trong đó 26% là lao động phổ thông. Các ngành, nghề có nhu cầu lao động nhiều là bán hàng, ma-két-tinh, dịch vụ du lịch, nghiên cứu thị trường, sửa chữa điện, cơ khí…

PV

MỚI CÓ HƠN 76% SỐ TRẺ EM TIÊM ÐỦ HAI MŨI VẮC-XIN SỞI

Ðây là thông tin được Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết vào ngày 25-2. Theo đó, mặc dù ngành y tế đã thực hiện nhiều biện pháp tăng độ bao phủ vắc-xin sởi trong cộng đồng nhưng mới chỉ có 76,2% số trẻ em được tiêm phòng đủ hai mũi sởi (yêu cầu tỷ lệ này phải đạt từ 90% trở lên). Tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin sởi ở trẻ em tại thành phố trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chỉ đạt từ 40 đến 50%. Năm 2018, thành phố đã nâng được tỷ lệ này lên 76,2%. Trong số 3.000 trẻ mắc bệnh sởi từ tháng 8-2018 đến nay, có đến 30% trẻ dưới 12 tháng tuổi và số này chưa được tiêm phòng vắc-xin sởi.

PV

CẤM CÁC PHƯƠNG TIỆN LƯU THÔNG VÀO ÐƯỜNG NGUYỄN HUỆ TRONG HAI NGÀY CUỐI TUẦN

Từ ngày 1-3 tới, trong hai ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật hằng tuần), tất cả các loại phương tiện sẽ không được lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Ðức Thắng), quận 1 trong khung thời gian từ 19 giờ đến 23 giờ. Việc cấm các phương tiện lưu thông vào thời gian nêu trên là nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí và mua sắm của người dân vào dịp cuối tuần trên đường Nguyễn Huệ. Riêng người dân trong khu vực này sẽ lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

PV