Tin đọc nhanh

Tặng hơn 1.200 phần quà cho các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

Thứ Năm, 30-05-2019, 23:02

Ngày 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố thông tin về Lễ khai mạc hè và Ngày hội "Kết nối yêu thương, cùng em vui hè" năm 2019.

Ngoài các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, các đơn vị sẽ tổ chức tặng 1.269 phần quà (150.000 đồng/ phần) cho trẻ mồ côi, khuyết tật, thiếu nhi thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, con đồng bào dân tộc thiểu số... nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của các em.

Q.Q

Tôn vinh gần 30 doanh nghiệp đồng hành cùng người lao động

Ngày 30-5, Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) TP Hồ Chí Minh tổ chức tôn vinh và trao bằng khen của UBND thành phố tặng 29 chủ doanh nghiệp (DN) chăm lo tốt và đồng hành cùng người lao động (NLÐ). Ðó là những lãnh đạo, quản lý đại diện cho những DN luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, NLÐ bằng những chương trình thiết thực; thực hiện nghiêm túc pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các khoản phúc lợi khác cho công nhân... Ðây là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng công nhân năm 2019.

Q.H

Chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

Ngày 30-5, Quận ủy quận 10 tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư Ðảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. 5 năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đã được quận 10 đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn quận. Trong đó, quận 10 đã tập trung đổi mới nội dung, hình thức truyền thông qua các hoạt động phong trào, hội thi, tọa đàm, tổ chức triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, đoàn viên đăng ký thi đua gắn với việc thực hiện xây dựng "Gia đình văn hóa"; giao tiếp ứng xử trong gia đình và cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh...

M.H