Hơn sáu triệu khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 30-09-2019, 19:46
Ngày 30-9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, khách quốc tế đến thành phố trong chín tháng năm 2019 ước đạt 6.225.000 lượt khách, tăng 14,3% so cùng kỳ năm 2018 và đạt 73% kế hoạch năm 2019.

Tổng doanh thu trong chín tháng năm 2019 ước đạt 108.300 tỷ đồng, tăng 7,4% so cùng kỳ và đạt 72,2% kế hoạch năm 2019. Trong ba tháng tới, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện Chiến lược phát triển du lịch thành phố và sẽ tổ chức lễ công bố Chiến lược vào tháng 12-2019. Ngoài ra, ngành du lịch thành phố tập trung đẩy mạnh công tác phát triển du lịch, quảng bá, xúc tiến du lịch, công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, tăng cường công tác quản lý trong thẩm định cấp phép… nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của ngành, góp phần hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố.

M.H

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề “Học tập suốt đời - Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh”. Năm nay, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 7-10. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các quận, huyện tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các cấp, đồng thời hoàn thành tốt một số nội dung như: Nắm vững số cán bộ, công chức xã, phường, tổng số lao động trên các lĩnh vực để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng theo chuẩn quy định; tiếp tục tuyên truyền thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có công việc ổn định; đưa nội dung xây dựng xã hội học tập vào kế hoạch và tiêu chí đánh giá thi đua của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Sở cũng lưu ý các quận, huyện quan tâm đến lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động học tập mở, học tập miễn phí, học tập trên mạng in-tơ-nét để tạo thêm điều kiện học tập cho người dân.

XP

Hội thi trực tuyến em yêu Tổ quốc Việt Nam

Ngày 30-9, tại Trường THCS Hồng Bàng (quận 5), Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh phối hợp báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức khai mạc Hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” 2019 - lần VII, diễn ra từ ngày 30-9 đến 27-10. Hội thi dành cho khối tiểu học và THCS với hai hình thức thi cá nhân và đội tuyển. Phần thi cá nhân được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dành cho học sinh trên cả nước (từ lớp 4 đến lớp 9); phần thi tập thể theo đội dành cho học sinh thành phố. Trọng tâm của đề thi tập trung vào các kiến thức lịch sử của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi và quá trình xây dựng, phát triển của TP Hồ Chí Minh.

VL