TIN ĐỌC NHANH

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thứ Hai, 06-05-2019, 23:47

Ngày 5-5, Ban liên lạc truyền thống Chiến sĩ Điện Biên Phủ tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây 65 năm của quân, dân ta.

PHÁT HÀNH THẺ ĐI XE BUÝT MIỄN PHÍ MỚI

Ngày 6-5, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh triển khai phát hành thẻ đi xe buýt miễn phí mới dành cho người khuyết tật, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh và người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên). Thẻ đi xe buýt miễn phí mới có mầu xanh, chất liệu giấy cứng (ép plastic), trên thẻ có ảnh và thông tin của người sử dụng. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố cũng cho biết, tất cả những thẻ đi xe buýt miễn phí đã phát hành trước đây vẫn có giá trị sử dụng; đối với những thẻ đi xe buýt miễn phí hỏng, cũ (không rõ ảnh, mờ chữ) thực hiện đổi thẻ theo quy định.

Q.Q

THÀNH LẬP THÊM CÁC CHỐT KIỂM DỊCH

ỨNG PHÓ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI Ngày 6-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp, nhất là dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), UBND thành phố đã ban hành quyết định bổ sung nội dung các tình huống thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Theo đó, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập chốt kiểm dịch tạm thời hoạt động trên tuyến cao tốc Dầu Giây - Long Thành - TP Hồ Chí Minh; chốt kiểm dịch tạm thời tại khu vực cầu Phú Cường (khu vực giáp ranh giữa huyện Củ Chi với tỉnh Bình Dương); các chốt kiểm dịch tạm thời tại các tuyến cửa ngõ của thành phố như tuyến quốc lộ 50 và tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Trung Lương… để chốt chặn, kiểm tra việc vận chuyển lợn sống và sản phẩm thịt lợn vào thành phố.

K.T