Lớp học hạnh phúc của bệnh nhi ung thư

Thứ Hai, 01-06-2020, 17:12
Các bệnh nhi hào hứng khi đến với Lớp học hạnh phúc.

NDĐT - Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư sẽ có hai ngày/tuần để dạy cho các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi học các kiến thức được học ở trường, trang bị thêm kỹ năng sống để giúp các con lạc quan, tự tin chiến thắng bệnh tật.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 là ngày Tết dành cho trẻ em, là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ gia đình, người thân. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Thiếu nhi bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh. Tại Bệnh viện K có rất nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang gắng hết sức mình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Trong những mong ước của các con, thì ước mơ đến trường là điều mong mỏi nhất của tất cả những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. Thế nhưng hầu hết những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K sẽ phải tạm gác lại ước mơ đến trường của riêng mình để chuyên tâm vào điều trị bệnh. Nhìn những đứa trẻ thông minh, đáng yêu, đầy lạc quan, phải rời xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, xa bạn bè, đều để lại cảm xúc xót xa cho tất cả các y, bác sĩ và những người đồng hành cùng các bệnh nhi chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này.

Thấu hiểu được nỗi niềm ấy và hơn hết là sự đồng cảm với chính các bệnh nhi thân thương, ngày Tết thiếu nhi năm nay, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình khai giảng Lớp học hạnh phúc. Nhiều phụ huynh đã xúc động rơi nước mắt khi nhìn thấy những đứa con bé bỏng của mình đang chiến đấu hằng ngày với căn bệnh quái ác trở nên hào hứng, vui vẻ khi được tiếp cận với Lớp học hạnh phúc.

PGS, TS Lê Văn Quảng và đại diện các đoàn từ thiện đã trao quà tặng động viên các con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Cô Trần Thị Thành, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, đại diện nhóm từ thiện Minh Tuệ cho biết, từ thứ 3 đến thứ 6 hằng tuần, các con lớp Mầm (dành cho bạn nhỏ 3 – 5 tuổi) và lớp Lá (6 – 10 tuổi) sẽ được các cô giáo Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường Mầm non Cự Khê và nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy các môn học như các con được học ở trường.

Ngoài mong muốn được trang bị thêm kiến thức cho các bệnh nhi, các thầy, cô hy vọng những bài học về kỹ năng sống; những câu chuyện về thế giới xung quanh mình sẽ giúp các con luôn lạc quan, tự tin hơn về bản thân mình, có thêm nguồn động viên chiến thắng bệnh ung thư, sớm được trở về bên gia đình thân yêu.

THU PHẠM