Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp trong tương lai

Chủ Nhật, 11-08-2019, 13:50
Trí thông minh tăng cường nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

NDĐT - Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đang bắt đầu tạo ra những thành tựu nhất định. Các tổ chức có thể hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra khoảng 6,2 tỷ giờ năng suất lao động trên toàn cầu và 2,9 nghìn tỷ USD giá trị cho doanh nghiệp vào năm 2021.

Theo một báo cáo mới đây của hãng Gartner, định nghĩa tăng cường AI là mô hình hợp tác giữa AI và con người làm việc cùng nhau để cải thiện khả năng nhận thức, bao gồm cả học tập và ra quyết định.

Bà Einil Sicular, Phó Chủ tịch nghiên cứu tại Gartner cho biết, trí thông minh tăng cường (Augmented Intelligence) là tất cả những thành tựu mà con người đã tận dụng lợi thế của AI; khi công nghệ AI phát triển, khả năng kết hợp giữa con người và AI mà trí thông minh tăng cường cho phép sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp.

Gartner dự đoán rằng, vào năm 2020, nổi bật nhất là sự gia tăng quyết định về AI theo giá trị gia tăng của doanh nghiệp với ít rào cản nhất đối với việc áp dụng, tiếp theo là các đại lý, sản phẩm thông minh và tự động hóa. Đến năm 2030, hỗ trợ, tăng cường quyết định sẽ vượt qua tất cả các loại sáng kiến ​​AI khác, chiếm 44% giá trị kinh doanh trên toàn cầu thu được từ AI.

Nguồn giá trị của doanh nghiệp được tạo ra bởi trí thông minh tăng cường được tìm thấy trong trải nghiệm của khách hàng. Tăng cường AI có thể làm giảm những sai sót trong khi cung cấp sự tiện lợi và cá nhân hóa cho khách hàng theo tỷ lệ.

Mục tiêu của AI là giúp mọi người trở nên tốt hơn, thông minh hơn và hạnh phúc hơn, chứ không phải tạo ra một thế giới máy móc vì lợi ích của riêng mình. Trí thông minh tăng cường là một phương pháp được thiết kế để chiến thắng với AI và nó hỗ trợ cho các cỗ máy và con người thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ.

ANH NGỌC