Samsung phục hồi thị trường điện thoại thông minh

Thứ Năm, 19-03-2020, 09:22

NDĐT - Samsung cho biết, đại dịch Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến doanh số điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng trong năm nay, trong khi nhu cầu ngày càng cao từ các trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy sự phục hồi trong thị trường chip nhớ.

Kim Ki-nam, Giám đốc điều hành của Samsung cho biết, đại dịch Covid-19 cùng với các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang làm ảnh hưởng đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, trong đó có dòng điện thoại thông minh Galaxy cạnh tranh với iPhone của Apple để thống trị trên toàn cầu.

Ông Koh Dong-jin, Chủ tịch công ty kinh doanh mạng và di động của Samsung cho biết, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ chuyển sang tăng trưởng trong quý tiếp theo, nhưng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh và có dấu hiệu kéo dài, thì thị trường điện thoại thông minh hiện vẫn đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng. Nhưng nhu cầu về điện thoại thông minh 5G dự kiến cũng sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Trong khi thị trường điện thoại thông minh đang gặp khó khăn, thị trường chip nhớ vẫn chiếm khoảng một nửa lợi nhuận trong các hoạt động của Samsung, trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm từ năm cuối năm 2019 do nguồn cung dư thừa và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Một số nhà sản xuất chip khác, như: Broadcom đã cắt giảm hoặc gián đoạn gây ra bởi sự bùng phát của Covid-19, tuy nhiên, Samsung cho biết, dự kiến sẽ đầu tư vào các trung tâm dữ liệu, các cơ hội mới từ công nghệ 5G và xe hơi để thúc đẩy doanh số chip nhớ cao hơn trong năm nay.

Đồng thời, Samsung cũng hy vọng các nhà sản xuất chip sẽ tập trung vào nâng cấp các quy trình sản xuất thay vì mở rộng công suất để hạn chế nguồn cung.

Cổ phiếu của Samsung đã tăng 0,6% vào đầu tuần vừa qua, so với mức giảm 0,5% của thị trường toàn cầu.

ANH NGỌC