Google đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ nhằm tăng tốc số hóa

Thứ Ba, 14-07-2020, 10:17
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google đã công bố quỹ đầu tư 10 tỷ USD tại thị trường Ấn Độ.

Google cho biết, họ đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ trong vòng năm đến bảy năm tới thông qua đầu tư vốn và hợp tác. Đây là một khoản đầu tư lớn đối với một thị trường đang tăng trưởng như Ấn Độ, cũng như mục tiêu mang internet giá rẻ đến với hầu hết mọi người nơi đây.

Sundar Pichai, CEO của Google đã công bố khoản đầu tư thông qua cuộc họp trực tuyến (livestream) tại sự kiện thường niên của Google ở Ấn Độ. Trong những năm qua, Google đã đầu tư vào nhiều doanh nghiệp tại Ấn Độ thông qua Google, cũng như thông qua quỹ đầu tư vốn cổ phần, quan hệ đối tác, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái. “Điều này cũng cho thấy niềm tin của chúng tôi vào tương lai của Ấn Độ và nền kinh tế kỹ thuật số tại thị trường đầy tiềm năng này”.

Các khoản đầu tư sẽ tập trung vào việc cho phép truy cập và thông tin với chi phí hợp lý cho mọi người dân Ấn Độ bằng ngôn ngữ của họ, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu riêng của thị trường Ấn Độ; giúp các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tận dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vì lợi ích xã hội, cũng như trong lĩnh vực y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Ấn Độ là thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, với gần 700 triệu người dùng internet. Thị trường này cũng đã thu hút đầu tư hàng tỷ USD trong vòng 15 năm qua từ các hãng công nghệ lớn như: Google, Facebook, Netflix hay Twitter. 
 

ANH NGỌC (Theo CNN)