Facebook thuê nhà báo quản lý tính năng News Tab mới

Thứ Bảy, 24-08-2019, 15:51

NDĐT - Facebook vừa xác nhận các kế hoạch thuê một nhóm các nhà báo dày dạn kinh nghiệm để giúp quản lý các bài viết cho tính năng mới News Tab (hay còn gọi là thẻ tin tức) sắp ra mắt, thuật toán này cũng tăng khả năng trải nghiệm cho người dùng.

Nhóm các nhà báo kỳ cựu này sẽ chọn những câu chuyện tin tức có liên quan nhất trong ngày và đáng tin cậy. Nội dung sẽ xuất hiện trong phần tin tức hàng đầu của News Tab.

Các nội dung khác của tính năng sẽ xuất hiện dựa trên các thuật toán để tìm ra sở thích của người dùng, độc giả và sẽ xem xét kiểm soát những trang tin tức nào người dùng theo dõi cũng như những hãng tin, tờ báo mà người dùng tương tác, đăng ký và tin tức được cá nhân hóa nào sẽ xuất hiện trên News Tab.

Ông Campbell Brown, Trưởng phòng các mối quan hệ đối tác của Facebook cho biết, mục tiêu của mạng xã hội này với tính năng News Tab là cung cấp trải nghiệm đọc tin cá nhân hóa, có liên quan cao cho mọi người.

Đối với những câu chuyện, tin tức hàng đầu mỗi ngày sẽ do một nhóm nhỏ các nhà báo đảm nhận và làm nổi bật chúng.
Tuy nhiên, phần lớn những câu chuyện mọi người nhìn thấy sẽ được xác định bằng phần mềm hay các thuật toán.

Tính năng News Tab sẽ nằm bên ngoài và tách biệt với News Feed - cột nội dung hiển thị các cập nhật dựa trên thói quen lướt Facebook của người dùng.

Facebook đã đưa ra một loạt các sáng kiến để hỗ trợ, tăng cường cho báo chí trong những năm gần đây khi phương tiện truyền thông xã hội đã và đang chịu áp lực mạnh mẽ để tránh trở thành một công cụ truyền bá thông tin sai lệch.

Facebook đã tiếp cận một số cơ quan báo chí, nhà xuất bản và đề nghị sẽ trả tiền để được quyền đưa các nội dung tin tức lên News Tab.

ANH NGỌC