Facebook ra mắt dịch vụ hẹn hò tại Mỹ

Thứ Bảy, 07-09-2019, 08:25

NDĐT - Mới đây, mạng xã hội Facebook đã ra mắt dịch vụ hẹn hò tại Mỹ, đây là một tính năng “mai mối” nhằm giúp người dùng tìm kiếm tình yêu của mình thông qua trang Facebook Dating.

Facebook cho biết, người dùng có thể tích hợp tài khoản Instagram với hồ sơ hẹn hò trên Facebook và thêm người theo dõi Instagram vào danh sách của tính năng Secret Crush (Crush bí mật). Với tính năng này, người dùng có thể chọn “thích” một ai đó trong danh sách bạn của mình, nếu người đó cũng đang âm thầm hâm mộ bạn và chọn “thích” thì cả hai sẽ được kết nối với nhau.

Dịch vụ này sẽ là tùy chọn cho người dùng Facebook và Instagram. Tính năng hẹn hò mới này được thiết kế nhằm bảo đảm sự an toàn cho những người tham gia. Người dùng có thể báo cáo, và chặn những tài khoản được cho là không phù hợp. Những hoạt động hẹn hò của người dùng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ hoặc trang tin tức cá nhân của mình (News Feed).

Dịch vụ này chỉ dành cho những người từ 18 tuổi trở lên và dựa trên đề xuất thiết kế hồ sơ hẹn hò của Facebook. Thông qua dịch vụ này người dùng nhận biết đối tác tiềm năng của mình qua những thông tin về sở thích, đam mê và các thông tin khác có liên quan.

Theo Facebook, việc bảo đảm an toàn, bảo mật và quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu trong tính năng này.

Việc ra mắt này đánh dấu một sự mở rộng với quy mô lớn của dịch vụ hẹn hò trên Facebook, ban đầu dịch vụ được triển khai tại Colombia, Thái-lan, Canada, Argentina và Mexico vào năm ngoái. Hiện nay, đã mở rộng sang 14 quốc gia mới ở châu Á, trong đó có Việt Nam, và châu Mỹ Latinh.

Facebook cũng cung cấp các hướng dẫn an toàn cho những người đăng ký hồ sơ hẹn hò và ghi chú trong phần trách nhiệm pháp lý của điều khoản sử dụng dịch vụ của mình.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook cho biết, tại Mỹ, cứ ba cuộc hôn nhân thì có một cuộc khởi nguồn từ hẹn hò trên mạng và khoảng 200 triệu người dùng Facebook hiện vẫn độc thân.

Facebook dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ hẹn hò ở châu Âu vào đầu năm 2020.

ANH NGỌC