Công cụ giúp người dùng smartphone giữ khoảng cách xã hội

Thứ Bảy, 30-05-2020, 09:51
Công cụ Sodar sử dụng thực tế mở rộng để giúp mọi người ở trong khoảng cách an toàn xã hội theo khuyến cáo trong đại dịch Covid-19.

NDĐT - Người dùng điện thoại thông minh có một cách mới để giữ khoảng cách trong đại dịch Covid-19. Công cụ này cho phép họ biết khi nào người khác đến gần mình hơn so với khoảng cách an toàn theo hướng dẫn.

Công cụ Sodar do Google phát triển, khai thác vào máy ảnh điện thoại thông minh Android để đưa người dùng vào giữa vòng tròn màu trắng với bán kính khoảng 2 mét.

Việc xác định khoảng cách này được thực hiện bằng cách sử dụng cùng loại công nghệ thực tế mở rộng (AR) trong các trò chơi trên điện thoại thông minh như Pokemon Go.

Các vòng tròn được đặt chồng lên môi trường xung quanh sự di chuyển của người dùng, giữ điện thoại thông minh ở trung tâm. Người dùng nhận được cảnh báo trực quan khi họ ở trong bán kính có mối nguy hiểm tiềm tàng.

Công cụ Sodar vừa ra mắt trong tuần này, hoạt động thông qua các trình duyệt Chrome do Google sản xuất trên điện thoại thông minh Android hỗ trợ thực tế mở rộng.

"Thử nghiệm này sử dụng giao diện chương trình ứng dụng WebXR để trực quan hóa các hướng dẫn giãn cách xã hội 2 mét trong môi trường của bạn", thông báo tại trang web của Google cho biết.

Công cụ này ra đời từ một dự án "Thử nghiệm với Google" về các công nghệ hack để giúp mọi người đối phó với đại dịch Covid-19.

PHẠM TRUNG