Bkav hợp tác hãng phần mềm Mỹ Kai OS sản xuất điện thoại 4G siêu rẻ

Thứ Bảy, 16-05-2020, 09:31
Kai OS là hệ điều hành đang dành thị phần trong điện thoại giá rẻ,

NDĐT - Ngay sau khi ra mắt Bphone B86, Tập đoàn Bkav tiếp tục thông báo vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới.

Đây là bước đi đầu tiên của nhà sản xuất Bkav hướng tới phổ cập điện thoại 4G.

Trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, phổ cập smartphone 4G là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, giá thành smartphone hiện nay sẽ là rào cản đáng kể. Bởi vậy, việc phát triển dòng điện thoại 4G có giá thành rẻ, thậm chí siêu rẻ với những tính năng thiết yếu là rất cần thiết. Điều này cũng có nghĩa cần một hệ điều hành tối ưu, nhỏ gọn có khả năng kết nối 4G, Wifi, GPS, hỗ trợ những tính năng thiết yếu.

Là phiên bản kế thừa của Firefox OS, Kai OS là hệ điều hành đã được tối ưu để hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu thiết yếu như truy cập Google, YouTube, Facebook…

Nói về hợp tác phát triển hệ điều hành này, ông Nguyễn Bá Cơ - Giám đốc kinh doanh của Bkav cho biết: “Mục tiêu phổ cập điện thoại 4G, tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của chúng tôi và thỏa thuận hợp tác phát triển hệ điều hành Kai OS này chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó”.

Ông Cơ cũng tiết lộ, thời gian tới để phổ cập điện thoại 4G Bkav sẽ có thêm một dòng điện thoại với giá thành siêu rẻ cho người dùng Việt Nam.

Được biết, KaiOS xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017, có trụ sở tại San Diego, California. Vào tháng 6-2018, KaiOS đã nhận được gói đầu tư 22 triệu USD từ Google.

Trong quý 1-2018, có 23 triệu thiết bị chạy KaiOS được xuất xưởng. Kết quả nghiên cứu thị phần được công bố vào tháng 5-2018 cho thấy, KaiOS đã đánh bại iOS của Apple để giành vị trí thứ hai tại Ấn Độ.

KaiOS Technologies đã hợp tác với rất nhiều công ty lớn trên thế giới như Airfind, Facebook, Google, Twitter, Qualcomm, AT&T, T-Mobile, Orange SA…

LÂM THẢO