VPI mở rộng hành trình thiện nguyện tại Bến Tre

Thứ Ba, 27-08-2019, 14:46
Đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre trao học bổng cho sinh viên đang theo học thạc sĩ.

Ngày 25 và 26-8, CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) đã phối hợp Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre thực hiện trao học bổng “Nhân Thiện” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đến thăm và tặng quà trẻ khuyết tật, các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện mắt địa phương.

Tham dự Lễ trao học bổng “Nhân Thiện” tại Bến Tre, ngày 25-8, đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre bày tỏ sự trân trọng đối với các nhà hảo tâm đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đồng thời, đánh giá cao công tác của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi giàu tính nhân văn và rất có ý nghĩa trong thời điểm cả tỉnh đang đẩy mạnh việc học tập làm theo Di chúc của Bác Hồ.

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, hoạt động của Hội như hệ sinh thái với phương thức “hình nón lá” đã phát huy hiệu quả. Trong đó, các chi hội, phân hội đã phát huy vai trò vành của nón lá. Tỉnh hội là chóp nón đã huy động được các giá trị nhân văn tốt đẹp và đang được nhân lên.

Năm nay, ngoài sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức cá nhân thường xuyên, VPI đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình của Hội trong giai đoạn năm 2019-2020. Theo đó, số tiền được phân bổ thành nhiều đợt, phục vụ cho các hoạt động từ thiện tại địa phương. Đây là đợt trao quà thứ hai của VPI kể từ đầu năm 2019, với phần lớn số tiền được dành tặng cho quỹ khuyến học “Nhân Thiện”. Cụ thể, VPI trao 605 suất học bổng cho các em học sinh THCS, chín em sinh viên nghèo và một nghiên cứu sinh khuyết tật.

Ghi nhận tấm lòng hảo tâm và những việc làm mang tính thiết thực của VPI, nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen cho VPI vì những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện, với mục tiêu an sinh xã hội tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi hy vọng, với học bổng này các em học sinh sẽ có thể tiếp tục cố gắng, theo đuổi ước mơ, trở thành người có ích cho xã hội. Các em học sinh nhận học bổng không chỉ là những tấm gương, nguồn động viên cho các em học sinh khác mà đây cũng là động lực đối với những người làm chương trình và lãnh đạo các cấp.

Bên cạnh Lễ trao học bổng, cũng trong hai ngày 25 và 26-8, VPI đã cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre trao tặng hơn 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, trẻ em tại trung tâm bảo trợ và tài trợ 200 ca phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, nhằm san sẻ với họ phần nào khó khăn, tiếp thêm nghị lực, tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Chiều 25-8, đại diện VPI cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật và trẻ mồ côi tặng hàng trăm xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại Bến Tre,

Sáng 26-8, tại Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, đại diện VPI đã trao các suất mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre.