Ngành điện TP Hồ Chí Minh hợp tác phát triển điện mặt trời

Thứ Ba, 12-05-2020, 16:59
Đại diện EVNHCMC ký kết với các doanh nghiệp về phát triển điện mặt trời.

Chiều 12-5, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời trên địa bàn thành phố với các doanh nghiệp.

Theo đó, EVNHCMC đã ký kết với các doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển năng lượng Mặt trời Bách khoa; Công ty Cổ phần VES và Công ty Cổ phần Năng lượng TTC.

Thông qua các gói chính sách của doanh nghiệp và hỗ trợ về chính sách của ngành điện, nội dung ký kết sẽ giúp các bên triển khai các kế hoạch để khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời tiếp cận nguồn điện sạch, bền vững.

Việc phát triển điện mặt trời được EVNHCMC chú trọng phát triển thời gian qua bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo mới, thân thiện môi trường, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường.

Theo Phó Tổng EVNHCMC Bùi Trung Kiên, tính đến tháng 5-2020, thành phố có 6.835 công trình với tổng công suất lắp đặt là 88,78 MWp. Tất cả các thông tin về điện mặt trời, khách hàng, doanh nghiệp liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHCMC: 1900545454 để được tư vấn, hướng dẫn.

Trước đó, ngày 9-5, nhằm chào mừng 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn EVNHCMC và Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp triển khai công trình cải tạo hệ thống điện cho hai tòa nhà (100 phòng) lưu trú phục vụ việc tổ chức trại hè cho thiếu nhi của Thành phố (quận Bình Thạnh). Công trình trị giá hơn 370 triệu đồng.

QUANG QUÝ