MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 07-08-2020, 10:36

Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó bảy trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6-8-2020). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Ngày 31-7-2020, trong công văn số 5520/NHNN-VP mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) gửi năm ngân hàng, có đoạn nêu rõ: Trong những ngày qua, Việt Nam đã và đang ghi nhận trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là ở TP Đà Nẵng. Hiện tại, nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho người dân Đà Nẵng cùng khách du lịch đang lưu trú tại đây đang ở mức rất cao.

Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8-2020, ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá năm tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng, với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Đây là hành động thiết thực và kịp thời của MB nói riêng và các ngân hàng nói chung, nhằm góp phần cùng TP Đà Nẵng nhanh chóng khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, MB đã có nhiều giải pháp sáng tạo, kịp thời và ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid 19. MB quyết tâm cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước triển khai quyết liệt các giải pháp cấp bách, chung tay vượt qua khó khăn trong tình hình mới.