Đưa điện mặt trời áp mái đến doanh nghiệp

Thứ Năm, 08-08-2019, 16:56
Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ký kết hoạt động xúc tiến phát triển điện mặt trời áp mái.

Ngày 8-8, công ty Điện lực Củ Chi trực thuộc Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức Hội nghị xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái đến đối tượng là các doanh nghiệp tại khu vực Tây Bắc của thành phố.

Tại hội nghị, đại diện ngành điện thành phố, các nhà cung cấp dịch vụ đã cung cấp đến đại diện các doanh nghiệp các quy trình, hình thức lắp đặt, chế độ bảo dưỡng, bảo hiểm sản phẩm và chất lượng điện năng của công trình;...

Theo chương trình Năng lượng xanh TP Hồ Chí Minh, TP có lượng năng lượng bức xạ lớn, trung bình khoảng 1.581 kWh/m2/ngày cao nhất là 6.3 kWh/kWh/m2/ngày vào tháng 2 và thấp nhất là 3,3 kWh/kWh/m2/ngày vào tháng 7. Số lượng nắng trung bình trong tháng dao động từ 100-300 giờ, liên tục trong suốt cả năm.

Hiện TP Hồ Chí Minh có 3.336 khách hàng đã tiến hành lắp đặt hệ thống này với tổng công suất lắp đặt là 39,31 MWp, tổng điện năng phát dư lên lưới là 6,03 triệu kWh.

Theo Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Duy Quốc Việt, để khai thác tiềm năng vô tận này, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ thiếu điện trong những năm tới, EVNHCMC đã tổ chức nhiều phương án tuyên truyền nhằm giới thiệu cho khách hàng hiểu rõ về nguồn năng lượng sạch này. Cụ thể, đơn vị đã tổ chức làm việc với các khách hàng tiềm năng như cơ quan, trường học và bệnh viện, khách sạn, doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn để giới thiệu về lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời áp mái.

Tại hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, họ rất quan tâm và muốn triển khai đầu tư hệ thống này để khai thác tiềm năng rất lớn từ các mái nhà trong các khu công nghiệp tại đây, đồng thời để tiết kiệm hoặc đầu tư bán điện cho ngành điện nhưng vẫn có động thái để chờ quy định về giá bán điện mặt trời vận hành sau ngày 1-7-2019 (hiện Chính phủ vẫn chưa có quyết định phê duyệt thay thế các quyết định trước đó).

QUANG QUÝ