Dần hình thành đô thị vệ tinh tại Bắc Giang

Thứ Sáu, 10-01-2020, 14:35
Người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa khang trang.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ, huyện Việt Yên là dự án quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang với chiến lược trở thành một đô thị vệ tinh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người dân. Đây là dự án góp phần cụ thể hóa mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Theo tìm hiểu được biết, sau khi được UBND tỉnh Bắc Giang bàn giao đất sạch bốn lần trên thực địa, chủ đầu tư đã tích cực triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đến nay, dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang ra thông báo đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất bốn đợt, người dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng nhà cửa khang trang. Thực tế này cũng bước đầu làm thay đổi diện mạo xã Hồng Thái nói riêng và huyện Việt Yên nói chung góp phần dần hình thành một đô thị vệ tinh hiện đại, đồng bộ.

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có buổi kiểm tra tiến độ giai đoạn 2 của dự án. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của các hộ dân trong phạm vi dự án. Trao đổi với phóng viên về vai trò, tầm quan trọng của dự án, ông Lại Thanh Sơn cho biết: “Dự án Khu B, khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dự án được triển khai là quy luật tất yếu, khách quan của quá trình chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân, người được hưởng lợi trực tiếp chính là người dân”.

Dự án Khu Đô thị Đình Trám - Sen Hồ được HĐND tỉnh Bắc Giang phê duyệt thuộc danh mục công trình thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 10/NĐ-HĐND ngày 10-7-2015 và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất lúa để thực hiện… Với những gì đang hiện hữu, kỳ vọng sau khi hoàn thiện, dự án sẽ trở thành một đô thị vệ tinh kiểu mẫu, góp phần đưa diện mạo huyện Việt Yên ngày càng trở lên khang trang, phát triển, giàu đẹp.

Một mùa Xuân mới đang về với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Giang, chỉ thời gian ngắn nữa, KĐT Đình Trám - Sen Hồ sẽ hoàn thiện, tô điểm cho bộ mặt đô thị Bắc Giang. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng góp phần tạo nên sức xuân, sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Yên nói riêng và toàn tỉnh Bắc Giang nói chung trong thời gian tới.

THANH TÙNG