Co.opmart Đà Nẵng vừa bán hàng, vừa “tiếp tế” các bệnh viện lớn

Thứ Sáu, 31-07-2020, 14:28

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết, trong ngày 30-7, lượng khách đến siêu thị Co.opmart Đà Nẵng bắt đầu tăng.

Nhu cầu hàng hóa, dịch vụ tăng cao khiến hơn 120 nhân sự của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đang căng mình vừa bán hàng tại siêu thị, vừa “tiếp tế” khẩn cấp cho các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Ghi nhận từ 10 giờ sáng 30-7 cho thấy, lượng khách đổ về siêu thị Co.opmart Đà Nẵng có dấu hiệu tăng cao so với những ngày thường. Hai bảo vệ siêu thị tất bật đo thân nhiệt cho khách không ngơi tay. Nhân viên thu ngân siêu thị hầu như không có thời gian để ngồi xuống một chút. Nhân viên ở quầy dịch vụ khách hàng cứ 15 phút lại thông báo đề nghị khách hàng giữ khoảng cách an toàn và nhớ rửa tay bằng nước sát khuẩn siêu thị bố trí khắp nơi. Dù đông đúc nhưng tuyệt nhiên không có cảnh hỗn loạn, không xảy ra tình trạng giành giật, xô đẩy hay ùn ứ tại quầy tính tiền. Đến 15 giờ chiều, lượng khách trở lại bình thường, không quá đông.

Khu vực bán các loại thực phẩm đông khách nhất; các loại gạo, mì gói, đồ hộp, xúc xích, rau củ thịt cá... được khách chọn mua nhiều; một số khách hàng tiện thể chọn lựa thêm các sản phẩm tẩy rửa như bột giặt, nước xả vải... Trái với dự đoán, khu vực bán khẩu trang, nước rửa tay lại không quá đông. Một số khách hàng cho biết, các mặt hàng này gia đình vẫn còn dự trữ từ đợt dịch trước nên cũng không quá hoang mang mà mua nhiều.

Theo ông Phan Thống, Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, hiện đơn vị đang phải nỗ lực hết sức để vừa phục vụ tốt cho người dân đến siêu thị mua sắm, vừa phải chung tay cùng các cơ quan, ban, ngành Đà Nẵng để tiếp ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu cho các điểm nóng của khu vực. Nhờ công tác hậu cần, danh mục hàng hóa và các phương án vận chuyển hiệu quả nên phần lớn việc cung ứng, nhập kho hàng hóa cho đến thời điểm này đều đúng kế hoạch.

Cụ thể, cũng trong sáng nay, hơn 5 tấn hàng hóa thiết yếu đã được vận chuyển đến các điểm nóng hàng đầu ở Đà Nẵng hiện nay, gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại Đà Nẵng. Lượng hàng hóa này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh các cơ quan y tế tập trung cho công tác cách ly để bảo đảm an toàn xã hội, gặp nhiều khó khăn trong công tác hậu cần cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ. Được sự hỗ trợ của Sở Công thương và các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, công tác vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa của siêu thị đã diễn ra thông suốt, thuận lợi.

Một nhân viên tham gia giao hàng của siêu thị Co.opmart đến các bệnh viện tại Đà Nẵng cho biết: Tụi em được được trang bị kỹ khi giao hàng nên cũngyên tâm. Mấy bạn soạn hàng, bán hàng, thu ngân ở siêu thị còn cực hơn, có bạn đã phải làm việc từ 3 giờ sáng. Tụi em thấy mình còn may mắn khi còn đang được làm việc, hơn nữa là những việc có ý nghĩa cho cộng đồng nên lúc nào cũng thấy hăng hái. Khi được hỏi có bị tâm lý hoang mang lo lắng không, anh nhân viên cho biết cũng lo âu có đôi chút, nhưng không cảm thấy căng thẳng như đợt dịch trước.

HOÀNG LIÊM