BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19

Thứ Tư, 12-08-2020, 16:28
Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc.

Chiều 11-8, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi và tài trợ cho tỉnh một dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng.

Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), có đồng chí Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng chí Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc và các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng của BSR.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Mặc dù từ đầu năm đến nay là giai đoạn hết sức khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và với nghình Dầu khí nói riêng do phải chịu tác động kép về dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm nhưng PVN đã triển khai đồng bộ, hiệu quả gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép” để đạt lợi nhuận hơn 10 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38 nghìn tỷ đồng.

Là Tập đoàn kinh tế lớn và có nhiều đơn vị thành viên đóng trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi trong đó có BSR, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã thay mặt PVN và BSR gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các đơn vị của nghình Dầu khí hoạt động và phát triển trong thời gian qua, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19 -0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã đánh giá cao những đóng góp của nghình Dầu khí nói chung cũng như Công ty BSR nói riêng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, BSR và các đơn vị trong nghình Dầu khí đã hỗ trợ rất nhiều và hiệu quả cho công tác anh sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt PVN và BSR, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên đã trao tặng tỉnh Quảng Ngãi một dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bản tỉnh nói chung, cũng như sẽ hỗ trợ BSR và các đơn vị của nghình Dầu khí tại Quảng Ngãi phòng chống dịch bệnh trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc Dầu Dung Quất sẽ chính thức bắt đầu từ 12-8.

BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19 -0

BSR tặng tỉnh Quảng Ngãi một dàn máy xét nghiệm Covid-19 giá trị 2,5 tỷ đồng. 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Dũng đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý giá, nhanh chóng và kịp thời của PVN và BSR. Đây là phần quà hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ngãi, góp phần quan trọng để hạn chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đồng thời là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, nhân viên y tế và những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.