Xử phạt bốn cơ sở vi phạm ATVSTP ở Lào Cai

Thứ Ba, 21-01-2020, 15:04
Lực lượng chức năng kiểm tra VSATTP tại một cơ sở kinh doanh ở huyện Bát Xát.

NDĐT - Chiều 21-1, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lào Cai (VSATTP) cho biết, vừa xử phạt bốn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về ATVSTP ở thị xã Sa Pa và các huyện Bảo Yên, Bát Xát, trong đợt ra quân kiểm tra VSATTP dịp Tết Nguyên đán.

Trước Tết Nguyên đán, Chi cục VSATTP tỉnh Lào Cai đã thành lập hai đoàn công tác, thực hiện kiểm tra VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, thịt và các sản phẩm từ thịt, tại 6/9 huyện, thành phố, thị xã; trong đó tập trung vào TP Lào Cai, nơi có các chợ đầu mối, các siêu thị lớn và Khu du lịch quốc gia Sa Pa, nơi có rất nhiều nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Đoàn công tác số 2 đã kiểm tra 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện Bát Xát, Bảo Yên và thị xã Sa Pa, trong đó xử phạt bốn cơ sở vi phạm ATVSTP an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 12 triệu đồng.

Các đoàn kiểm tra, ngoài lực lượng của những cơ quan chức năng như Chi cục ATVSTP, Quản lý thị trường, Công an còn có đại diện của Ủy ban MTTQ tham gia.

Tin ảnh: QUỐC HỒNG