Xử lý nhóm thanh niên dùng mã tấu chém người

Thứ Bảy, 27-02-2021, 14:14
Hung khí nhóm thanh, thiếu niên sử dụng đêm 19-2.

Hiện, cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ nhóm thanh niên dùng hung khí chém người gây thương tích và hủy hoại tài sản, vụ việc xảy ra vào tối 19-2 vừa qua.

Sáng 27-2, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thực hiện lấy lời khai 20 thanh thiếu niên để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Cụ thể, trước đó vào tối 19-2, em V.V.M (17 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đang đứng chơi tại cung thể thao Tiên Sơn thuộc phường Hòa cường Bắc (quận Hải Châu), bất ngờ bị khoảng 20 thanh thiếu niên, cầm hung khí trong tay lao đến chém tới tấp M. 

Em V.V.M cố gắng đỡ nhưng không được, M. bị chém vỡ xương mu bàn tay, đứt gân. Chưa dừng lại, nhóm thanh thiếu niên trên tiếp tục dùng hung khí chém vào xe máy của em M. gây hư hỏng.

Ngay khi có thông tin tố giác từ người dân địa phương, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định nhóm thanh thiếu niên chém người trên và mời lên làm việc. 

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận do nhầm tưởng M. là đã đánh một người trong nhóm của mình nên tìm hung khí chém để trả thù.

Hiện, Công an đang tạm giữ 10 người trong nhóm này để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

ANH ĐÀO