Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm trái phép đất quốc phòng

Thứ Năm, 03-10-2019, 20:18
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng thị sát khu vực lấn chiếm, xây dựng trái phép.

NDĐT - Trước tình trạng lấn chiếm đất quốc phòng xảy ra trên địa bàn quận Hải An (TP Hải Phòng), chiều 3-10, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng cùng các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng, quận Hải An và đơn vị quân đội quản lý diện tích đất trên đã đi kiểm tra thực địa và quyết định các biện pháp kiên quyết xử lý.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho rằng, việc Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), đơn vị được giao quản lý sử dụng đất và chính quyền địa phương là quận Hải An đã chưa quyết liệt trong việc bảo vệ đất đai, tài sản nhà nước được giao quản lý sử dụng và kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép xảy ra trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp cùng quận Hải An và đơn vị sử dụng đất phải quyết liệt hơn nữa trong bảo vệ đất đai, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép. Đồng thời kiên quyết xử lý, cưỡng chế đối với các trường hợp lấn chiếm, đã và đang xây dựng trái phép dọc tuyến đường này.

Công an TP Hải Phòng tăng cường lực lượng hỗ trợ công an quận Hải An và các lực lượng chức năng trong bảo vệ an ninh trật tự, chống lấn chiếm, xây dựng trái phép. Nhất là tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép theo kiểu “xã hội đen”, “bảo kê” cho vi phạm, chống đối lực lượng chức năng khi thi hành công vụ... Các cơ quan pháp luật thành phố cần nhanh chóng tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật...

Trên thực tế, trong thời gian qua, trên diện tích đất của Sư đoàn 371 (Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân) được giao quản lý, sử dụng tại quận Hải An, đoạn giáp với tuyến đường trục Bắc Sơn - Nam Hải đang thi công (bao gồm cả diện tích đã phân chia cho cán bộ, chiến sĩ làm nhà ở trước đó) đã xảy ra tình trạng một số đối tượng lấn chiếm, xây dựng trái phép. Các đối tượng lấn chiếm trên còn hành xử theo kiểu “xã hội đen”, chống đối, lăng mạ những người sử dụng đất và cơ quan chức năng, gây mất an ninh trật tự địa phương.

NGÔ QUANG DŨNG