Vụ cướp trạm thu phí, thu giữ thêm 700 triệu đồng

Thứ Bảy, 09-02-2019, 21:31
Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tang vật hai đối tượng dùng gây án.

NDĐT- Tối 9-2, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 9-2, anh N.T. N, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đến cơ quan công an trình báo và giao nộp số tiền 700 triệu đồng mà nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ giữ giùm sau khi cướp ở Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Như vậy, đến nay, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 1,8 tỷ đồng.

Cụ thể, theo trình bày của anh N, khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 7-2, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến nhà anh N chơi. Tại đây, Nam nói vừa được gia đình cho 700 triệu đồng để làm ăn nhưng do có công việc gấp không tiện mang theo người nên nhờ anh N giữ giùm vài ngày sẽ quay lại lấy để làm ăn. Tuy nhiên, sau khi biết thông tin qua báo chí Nam cùng đồng bọn tham gia thực hiện vụ cướp tại Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, anh N đã mang số tiền trên đến cơ quan công an giao nộp.

Trước đó, ngày 8-2, anh P.T.S, ngụ xã Phước Sơn, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng đã đến cơ quan công an giao nộp số tiền 500 triệu đồng. Theo anh S, đây là số tiền do Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã gửi nhờ giữ giùm vào lúc 12 giờ ngày 7-2. Đến khi biết thông tin Nam thực hiện vụ cướp trạm thu phí tại Đồng Nai, anh S đã đến Công an huyện Long Điền trình báo, giao nộp.

Ngoài đưa 500 triệu đồng cho anh S giữ giùm, Nam còn nhờ anh S gửi một túi xách về quê cho người thân tại xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sau đó, anh S mang túi xách ra bến xe khách tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền gửi về tỉnh Nam Định theo địa chỉ Nam cho. Tuy nhiên, các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu), thu giữ túi xách tại bến xe khách Phước Hưng. Qua kiểm tra, bên trong túi xách có thẻ ATM, điện thoại di động, quần áo và các loại giấy tờ tùy thân của Nam.

Như vậy, đến tối 9-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ được khoảng 1,8 tỷ đồng tiền mà hai đối tượng trên cướp tại trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây vào sáng 7-2. Ngoài số tiền trên, cơ quan điều tra còn thu giữ được khẩu súng bắn bi và một số hung khí khác mà hai đối tượng sử dụng để gây án.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can đối với Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Cơ quan điều tra thu giữ bình xịch hơi cay và ba chai bom xăng mà hai nghi can dùng để cướp tài sản.

Nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam tại cơ quan điều tra.

Sau khi cướp xong, Nam đến gửi xe máy tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh. (Ảnh cắt từ camera an ninh bệnh viện)

Sau khi gửi xe xong, Nam bình thản mang ba-lô tiền cướp được đi gửi người quen (ảnh cắt từ camera an ninh bệnh viện).

* Đã thu giữ được hơn 1,1 tỷ đồng trong vụ cướp trạm thu phí

* Bắt khẩn cấp hai nghi can cướp 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí

* Hai đối tượng cướp khoảng 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí cao tốc

* Điều tra vụ cướp tại Trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

THIÊN VƯƠNG