Truy nã ba bị can lừa đảo tại Ngân hàng Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng

Thứ Hai, 18-09-2017, 12:05
Trụ sở Oceanbank chi nhánh Hải Phòng. (Ảnh: Ngô Quang Dũng)

NDĐT - Ba cán bộ của Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank), chi nhánh Hải Phòng đang bị Bộ Công an truy nã vì liên quan đến tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Thông tin ban đầu về vi phạm tại OceanBank - chi nhánh Hải Phòng

Ngày 18-9, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với ba bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974), Giám đốc chi nhánh Hải Phòng; Lê Vương Hoàng (SN 1981), Kiểm soát viên chi nhánh Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982), cán bộ chi nhánh Hải Phòng, cùng công tác tại Oceanbank.

Cả ba đối tượng trước khi bị truy nã đều sinh sống tại Hải Phòng, được cơ quan điều tra xác định bỏ trốn vào tháng 9-2017. Trước đó, Oceanbank đã thông báo về vi phạm của một số cá nhân tại chi nhánh Hải Phòng liên quan đến số tiền lớn của nhiều cá nhân gửi tiết kiệm tại đây, nhưng không được hạch toán trên hệ thống.

Theo đó, thông qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ chi nhánh Hải Phòng trong thời gian một số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm từ ngày 25-8, OceanBank đã phát hiện dấu hiệu vi phạm tại OceanBank, chi nhánh Hải Phòng về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm: Thông tin trên thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống Corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

Trong khi đó, các cá nhân: Trần Thị Kim Chi, Nguyễn Thị Minh Huệ và Lê Vương Hoàng không đến chi nhánh làm việc, mặc dù đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần mà không được. Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đại Dương và các cơ quan chức năng. Đồng thời, OceanBank thành lập đoàn công tác hỗ trợ nghiệp vụ, bố trí nhân sự thay thế nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh của chi nhánh Hải Phòng.

LÊ TÚ