Tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối

NDO -

Ngày 3-10, lực lượng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp Trạm Thú ý Biên Hòa và UBND phường Bình Đa tiến hành tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối.

Thịt lợn tại cơ sở ông Vũ để trên nền xi-măng dơ bẩn.
Thịt lợn tại cơ sở ông Vũ để trên nền xi-măng dơ bẩn.

Trước đó, lực lượng chức năng TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại địa chỉ số 175/6, tổ 35, KP4, phường Bình Đa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động sơ chế hơn 0,8 tấn mỡ động vật trên nền nhà bẩn. Toàn bộ sản phẩm đã bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, tại cơ sở có hơn 0,6 tấn sản phẩm đã được sơ chế đang được lưu trữ tại các tủ đông lạnh.

Bước đầu, ông Vinh khai nhận toàn bộ số hàng trên được ông thu mua tại các chợ đầu mối và nhiều tiểu thương trên địa bàn TP Biên Hòa, rồi mang về sơ chế lại. Trong đó, phần mỡ lợn được đưa đi bán lại cho các quán ăn, còn da lợn bỏ mối cho một số quán cơm, cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ sản phẩm từ động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối -0
Thịt lợn tại cơ sở ông Vinh bốc mùi hôi thối. 

*Cũng trong ngày 3-10, lực lượng chức năng TP Biên Hòa phối hợp với UBND phường Long Bình kiểm tra, phát hiện tại căn nhà do ông Nguyễn Văn Vũ (44 tuổi), ở khu phố 5, phường Long Bình đang giết mổ lợn trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, có khoảng 100kg thịt lợn đang bỏ vương vãi trên nền nhà dơ bẩn, cùng 11 con lợn khác đang được nhốt trong chuồng chờ giết mổ. Đây được xác định là cơ sở giết mổ lợn không có giấy phép, nằm trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số thịt lợn trên theo quy định và đưa 11 con lợn chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệm, tiếp tục xử lý tiếp theo đúng quy định. Đồng thời xử phạt hành chính bảy triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ lợn tại cơ sở không được cấp phép.