Thực nghiệm vụ án giết hại Cao Mỹ Duyên: Kẻ chủ mưu lo lắng

Thứ Năm, 18-07-2019, 17:04
Đối tượng Vì Văn Toán đang diễn lại hành động trong buổi thực nghiệm.

NDĐT - Tiếp tục thực nghiệm điều tra vụ án giết hại Cao Mỹ Duyên - vụ án gây rúng động dư luận xảy ra tại Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, sáng 18-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên dẫn giải Vì Văn Toán - nhân vật cầm đầu, chủ mưu đến hiện trường.

Vì Văn Toán là người chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản. Bản thân Toán trực tiếp "chỉ huy" và chứng kiến nhóm đối tượng siết cổ Duyên ngất đi rồi khênh lên xe đưa về nhà Bùi Văn Công vào chiều tối 30 Tết Nguyên đán. Tối mùng 2 Tết, Toán tham gia bàn bạc cùng nhóm đối tượng lên kế hoạch sát hại Cao Mỹ Duyên.

Thời gian thực nghiệm đối với Vì Văn Toán bắt đầu từ 7 giờ 30 phút và kết thúc lúc 11 giờ 35 phút, ngày 18-7. Một người (xin được giấu tên) chứng kiến quá trình thực nghiệm của Vì Văn Toán, cho biết: Toán rất hợp tác, thực hiện đúng diễn tiến hành động như lời khai tại cơ quan điều tra. Hôm nay Vì Văn Toán khác hẳn những lần trước làm việc với cơ quan điều tra. Đoạn thực nghiệm cảnh chứng kiến Công và các đối tượng sát hại Cao Mỹ Duyên trong đêm mùng 2 Tết Nguyên đán thì mặt Toán trùng xuống, vẻ lo lắng, ăn năn...

Trước đó, ngày 16 và 17-7, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm lần lượt được đưa đến hiện trường vụ án. Trong quá trình thực nghiệm điều tra, các đối tượng diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai và diễn tiến của vụ án.

Chiều nay đến lượt Vương Văn Hùng thực nghiệm hiện trường vụ án.

* Thực nghiệm điều tra vụ án sát hại nữ sinh giao gà

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH