Khởi tố đối tượng gây rối tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận

Thứ Năm, 06-08-2020, 18:24

Ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Nữ về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn cùng ngày.

Ngay trong sáng 6-8, Công an TP Phan Thiết đã triệu tập Trần Thị Ngọc Nữ tới trụ sở để nghe Cơ quan CSĐT đọc Quyết định khởi tố bị can, nhưng cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Trần Thị Ngọc Nữ, sinh năm 1977, có hộ khẩu tại phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, nhưng lại thường trú tại Khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận) từ năm 2014 đến nay, bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 28-6-2018.

Trước đó, ngày 28-6-2018, Trần Thị Ngọc Nữ cùng chồng là Trần Văn Đoàn, sinh năm 1976 và một số người khác đã đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận la hét, chửi bới, hù dọa Chánh án TAND tỉnh ngay trong giờ hành chính vì cho rằng Tòa xử sai trong một vụ án phân chia tài sản mà Nữ được ủy quyền tham gia. Không những vậy, Nữ còn tự tiện đi lại vừa la lối, chửi bới vừa dùng điện thoại quay phim truyền trực tiếp (livestream) lên mạng xã hội cho nhiều người cùng xem.

Sau khi thu thập các chứng cứ, giám định video clip được đăng tải trên facebook của tài khoản “Nu Tran”, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết xác định hành vi của Trần Thị Ngọc Nữ cùng những người tham gia gây rối tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận ngày 28-6-2020 đã vi phạm vào khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), ngày 19-6-2020, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra theo quy định. Và sau gần hai tháng điều tra đã khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ.

ĐÌNH CHÂU